Nhãn hiệu thuốc tránh thai hiện nay rất đa dạng nhưng mỗi loại có sự thay đổi về liều lượng của Estrogen và Progestin.

nhan hieu thuoc tranh thai 1

Nhãn hiệu thuốc tránh thai nào tốt trên thị trường hiện nay. Ảnh minh họa

Thuốc ngừa thai là sản phẩm hay được chị em phụ nữ sử dụng trong những năm gần đây. Trong vỉ ngừa thai thường chứa cả Estrogen và Progestin hoặc chỉ chứa Progestin. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai. Trong khi đó, mỗi người lại có đặc điểm riêng về thói quen, sức khỏe. Vì vậy, mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc tìm hiểu kỹ về loại thuốc mà mình định sử dụng trước nhé.

Thuốc tránh thai có tác dụng gì?

Thuốc tránh thai thường có chứa Estrogen và Progestin. Đây là các hormone nhân tạo với khả năng ức chế và ngưng tạm thời chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai còn làm giảm chất nhầy ở cổ tử cung, tiêu diệt tinh trùng đi vào tử cung. Điều đó khiến niêm mạc tử cung thay đổi và gây khó khăn cho quá trình thụ tinh, phát triển thành phôi thai.

nhan hieu thuoc tranh thai 2

Thuốc tránh thai có nhiều tác dụng. Ảnh minh họa

Bên cạnh công dụng tránh có em bé ngoài ý muốn, thuốc tránh thai còn có tác dụng:

  • Cải thiện tình trạng đau đầu mạn tính
  • Giảm đau bụng kinh
  • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá
  • Điều hòa kinh nguyệt
  • Hỗ trợ điều trị và làm giảm triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung
  • Giúp giảm nhẹ bệnh buồng trứng đa nang.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai bảo uống thuốc tránh thai là rước họa, tôi uống 5 năm có sao đâu!

Vậy những nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai. Vì thế, chị em nên biết đặc điểm của từng loại để có thể lựa chọn thích hợp cho bản thân. 

Nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire

Đây là loại thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng điều trị mụn trứng cá ở mức độ trung bình. Đồng thời, nó còn có khả năng trị hội chứng rối loạn khí sắc ở những người tiền mãn kinh. Rosepire được xếp vào nhóm thuốc hormone, nội tiết tố. 

nhan hieu thuoc tranh thai 3

Nhãn hiệu thuốc tránh thai Rosepire. Ảnh minh họa

Thành phần chính của thuốc bao gồm Drospirenone và Ethinyl Estradiol. Trong đó, Ethinyl Estradiol có công dụng điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ tiền mãn kinh, chữa chứng vô kinh do bị suy giảm chức năng buồng trứng. Đồng thời, nó còn giúp chữa băng huyết, mụn trứng cá, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. 

Trong khi đó, Drospirenone thì có công năng ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi cấu trúc lớp nội mạc tử cung. Vì vậy, nó ngăn cản quá trình thụ tinh do buồng trứng không phóng noãn. Nhờ thế mà niêm mạc tử cung bị biến đổi, giúp ngăn cản sự làm tổ của trứng với tinh trùng.

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 21+7

Rigevidon là thuốc ngừa thai dạng 21 viên nán trắng và 7 viên bao phim màu nâu. Thuốc này nhằm ức chế quá trình rụng trứng để ngăn không cho việc thụ thai diễn ra. 

nhan hieu thuoc tranh thai 5

Thuốc tránh thai Rigevidon có hiệu quả tốt. Ảnh minh họa

Trong viên trắng của Rigevidon có chứa Levonorgestrel, Ethinyl Estradiol. Trong khi đó, viên nâu thì lại có Fe fumarate khan. Tất cả những chất này đều mang công dụng ngừa thai, giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt. 

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon 

Loại thuốc này rất thông dụng và được nhiều chị em ưa chuộng. Bởi, thuốc Marvelon được xếp vào nhóm sản phẩm có ít tác dụng phụ. 

nhan hieu thuoc tranh thai 4

Thuốc tránh thai Marvelon. Ảnh minh họa

Thành phần của thuốc ngừa thai này gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestin là desogestrel. Chúng có tác dụng ức chế chức năng tuyến sinh dục. Nhờ đó mà nhằm ức chế tuyến sinh dục, ức chế sự rụng trứng nên giúp tránh thai hiệu quả.

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo 

Nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày này an toàn và hiệu quả với cả phụ nữ mới sinh và đang cho con bú. Trong thuốc Newlevo có chứa Levonorgestrel, Lactose, Avicel, Magnesium stearate,…

Loại thuốc này làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do estrogen chuyển sang giai đoạn tiết chế với nội mạc tử cung. Điều đó khiến thân nhiệt tăng lên, mô học ở biểu mô âm đạo thay đổi. Đồng thời, nó cũng làm cơ trơn tử cung giãn hơn, kích thích sự phát triển mô năng của tuyến vú. Từ đó, ức chế hoạt động của tuyến yên giúp việc ngừa thai hiệu quả.

nhan hieu thuoc tranh thai 6

Newlevo được dùng cho cả phụ nữ mới sinh và đang nuôi con nhỏ. Ảnh minh họa

Thuốc uống tránh thai hàng ngày New Choice

New Choice cũng có thể nằm trong danh sách lựa chọn của chị em. Thành phần chính của thuốc này là Ethinylestradiol, Levonorgestrel, sắt (II) fumarat. Những chất này có khả năng duy trì lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể. Nhờ vậy mà ngăn cản quá trình rụng trứng. 

nhan hieu thuoc tranh thai 7

Viên ngừa thai New Choice. Ảnh minh họa

Hơn nữa, chúng cũng khiến lớp cơ trơn niêm mạc tử cung giãn nở. Khi đó, dù trứng có được thụ tinh cũng không thể làm tổ được.

Nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày Estraceptin

Loại thuốc này do công ty Laboratorios Recalcine S.A – Chile sản xuất. Estraceptin được xếp vào nhóm hormone và nội tiết tố. 

Trong thuốc Estraceptin có chứa Drospirenone, Ethinyl Estradiol, croscarmellose povidone... Những chất này tương tác với yếu tố nội môi nhằm ức chế quá trình rụng trứng diễn ra. Đồng thời, làm thay đổi nội mạc tử cung nên giúp ngừa thai hiệu quả. 

nhan hieu thuoc tranh thai 8

Đây là thuốc giúp ức chế quá trình rụng trứng. Ảnh minh họa

Thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar Bayer 28 viên

Đây là loại thuốc do Nhật Bản sản xuất. Nó là lựa chọn thích hợp cho những chị em đang thực hiện kế hoạch hoa gia đình. Sản phẩm này rất được phụ nữ Nhật ưa chuộng vì an toàn và không gây tác dụng phụ. 

nhan hieu thuoc tranh thai 9

Nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày được ưa chuộng tại Nhật. Ảnh minh họa

Thuốc Triquilar được làm từ Estrogen và Progesteron với khả năng ngăn chặn quá trình rụng trứng. Đồng thời, nó cũng làm thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung khiến tinh rùng khó xâm nhập. Khi đó, việc làm tổ của hợp tử cũng bị hạn chế nên giúp tránh thai rất tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Uống thuốc tránh thai sau sinh như thế nào để an toàn cho cả mẹ lẫn con

Những nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày này có hiệu quả tốt mà tác dụng phụ ít. Vì vậy, chị em có thể an tâm lựa chọn, vừa ngừa thai lại vừa đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cảnh báo: Phụ nữ uống 1 loại thuốc tránh thai lâu nhất chỉ được 3 năm, lâu hơn dễ vô sinh, hỏng nội tiết

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào?

Phụ nữ cho con bú nên dùng thuốc tránh thai nào?