Tôi đang cho con bú, vì sợ có thai nên tôi phải dùng thuốc tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên...Tôi đang cho con bú, vì sợ có thai nên tôi phải dùng thuốc tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, tôi không biết nên dùng loại thuốc tránh thai nào để không ảnh hưởng tới con, mong báo tư vấn.Nguyễn Thị Lê Quyên (Hà Nam)
Thuốc tránh thai chỉ chứa progestogen không ảnh hưởng đến lượng sữa nuôi con.


Phát minh mới: Thuốc tránh thai dành cho đàn ông


wv7dVLeem1Trong thời gian cho con bú một số bà mẹ vẫn có thể có thai nên cần dùng các biện pháp tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Sau khi sinh, việc bài tiết sữa rất nhạy cảm với tác dụng của nội tiết tố nữ, vì thế bà mẹ cho con bú liên tục theo nhu cầu của trẻ cả ngày lẫn đêm trong 6 tháng đầu cũng là một biện pháp tránh thai không dùng thuốc.


Trong các biện pháp ngừa thai, bà mẹ cho con bú vẫn có thể dùng thuốc tránh thai, tuy nhiên cần lưu ý tránh dùng thuốc tránh thai chứa estrogen vì nội tiết tố này có khả năng ức chế tiết sữa nên ảnh hưởng đến việc cho con bú của bạn. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, lượng sữa mẹ giảm rõ rệt nếu bà mẹ đang cho con bú sử dụng thuốc tránh thai có chứa estrogen sớm ngay sau sinh.


Trái lại, thuốc uống tránh thai chỉ có progestogen hầu như không ảnh hưởng đến lượng sữa nhưng lại có thể làm thay đổi thành phần của sữa. Vì vậy, để an toàn các mẹ nên dùng loại viên tránh thai duy nhất chỉ có progestogen với liều thấp.


Chúc bạn thành công!Đang nuôi con bú, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không


RPUeMlQobEwhttp://www.webtretho.com/forum/f4564/cha-me-nen-bat-dau-day-con-lam-viec-nha-nhu-the-nao-2415448/


http://www.webtretho.com/forum/f4497/cai-ket-dang-cua-ba-me-san-quoc-tich-my-cho-con-2415015/


http://www.webtretho.com/forum/f4564/ao-tre-vai-ho-ron-tre-bay-gio-an-mac-nhu-nguoi-lon-2414895/BS. Nguyễn Thục Anh


http://suckhoedoisong.vn/phu-nu-cho-con-bu-nen-dung-thuoc-tranh-thai-nao-n127217.html