Loại thuốc tránh thai Diane 35 là loại uống viên nén bao đường vỉ 21 viên, tác dụng cao với điều kiện dùng đúng cách.

Một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày hiện có mặt trên thị trường là thuốc tránh thai Diane 35. Nếu chị em nào đang quan tâm đến loại thuốc này, có ý định dùng để ngừa thai thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Thông tin chung về thuốc tránh thai Diane 35

1. Thuốc tránh thai Diane 35 là gì?

Một trong những loại thuốc ngừa thai hàng ngày được chị em tin dùng là thuốc tránh thai Diane 35, được sản xuất ở Đức. Thuốc được phân phối hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.

thuốc tránh thai Diane 35

Thuốc tránh thai Diane 35 được sản xuất ở Đức

Thuốc Diane 35 là thuốc tránh thai dạng uống, chứa hai thành phần progesterone và oestrogen. Thuốc có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng, làm thay đổi lớp dịch nhầy cổ tử cung để ngăn chặn quá trình thụ thai.

Ngoài ra, thuốc tránh thai Diane 35 còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá dạng nặng, chứng rụng tóc, chứng mọc lông tóc quá mức, không tìm được nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thuốc để trị mụn hay trị chứng rậm lông ở phụ nữ tuổi sinh sản thì phải theo đơn bác sĩ, không dùng tùy tiện.

2. Giá thuốc bao nhiêu, mua ở đâu?

Thuốc được sản xuất dạng viên nén bao đường, hình tròn, hai mặt lồi, màu vàng cam. Hiện thuốc tránh thai Diane 35 được bán với giá từ 150.000 – 180.000 đồng một hộp, gồm 1 vỉ 21 viên. Chị em có thể mua thuốc tránh thai loại này ở nhiều nhà thuốc, quầy thuốc khắp cả nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuốc tránh thai 28 viên uống sao cho đúng để không cấn bầu?

Cách uống thuốc tránh thai Diane 35

1. Cách uống thuốc tránh thai Diane 35

Số viên thuốc trên vỉ thuốc được đánh số thứ tự từ 1 – 21, khi uống sẽ theo chiều mũi tên. Cách này sẽ giúp chị em không bị quên uống thuốc hoặc uống nhầm, uống lộn xộn.

cách uống thuốc tránh thai Diane 35

Thuốc tránh thai Diane 35 có dạng vỉ 21 viên

Cách uống thuốc tránh thai Diane 35 cũng giống như các loại hàng ngày 21 viên khác. Mỗi ngày uống 1 viên, uống vào 1 khung giờ cố định và liên tục cho đến khi hết vỉ. Nghỉ dùng thuốc vào 7 ngày cuối, sau 7 ngày thì uống vỉ tiếp theo.

Khi uống thuốc, chị em uống kèm với một lượng nước vừa đủ. Ở mỗi hộp đều có giấy hướng dẫn uống thuốc cụ thể, chị em nên tuân thủ theo để hiệu quả tránh thai cao nhất.

2. Xử trí khi quên uống thuốc Diane 35

 • Nếu quên uống thuốc không quá 12 tiếng

Dù sai giờ uống hàng ngày nhưng tác dụng tránh thai không thay đổi. Với điều kiện phải uống ngay khi nhớ ra. Viên tiếp theo vẫn uống theo đúng giờ, nghĩa là 1 ngày uống 2 viên như bình thường.

 • Nếu quên uống thuốc quá 12 tiếng

Lúc này tác dụng tránh thai có thể bị giảm. Có 2 nguyên tắc xử lý viên thuốc bị quên: Một là không được ngừng uống quá 7 ngày. Hai là uống liên tục 7 ngày để đạt ức chế thích hợp.

Cách xử lý cụ thể như sau:

Quên ở tuần 1: Uống ngay viên thuốc quên khi nhớ ra, sau đó tiếp tục uống các viên khác bình thường. Cần sử dụng kèm biện pháp an toàn trong 7 ngày tiếp theo như bao cao su. Nếu có gần gũi trong 7 ngày trước đó, có thể có thai.

Quên ở tuần 2: Uống viên bị quên ngay khi nhớ ra. Tiếp tục uống viên khác như thường lệ. Trường hợp uống đúng chỉ dẫn 7 ngày liên tục trước khi quên thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai khác. Nếu không dùng liên tục thì cần dùng thêm biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày.

Quên ở tuần 3: Ảnh hưởng tránh thai của thuốc có thể giảm đi do gần tới khoảng thời gian nghỉ uống thuốc. Lúc này có 2 cách xử lý. Một là uống viên bị quên, sau đó uống tiếp tục các viên khác. Uống tiếp vỉ mới ngay khi hết vỉ cũ. Hai là ngừng uống hẳn vỉ hiện tại, nghỉ uống 7 ngày gồm ngày quên thuốc, sau đó bắt đầu lại từ đầu.

thuốc tránh thai hàng ngày Diane 35

Thuốc tránh thai Diane 35 cần được uống đều đặn mỗi ngày, quên sẽ giảm tác dụng, dễ có thai

Nếu quên uống thuốc và sau đó không có kinh nguyệt trong khoảng thời gian ngừng uống thuốc đầu thì phải cân nhắc tới nguy cơ có thể có thai.

3. Trường hợp chống chỉ định đối với thuốc tránh thai Diane 35

Dù có hiệu quả cao nhưng thuốc tránh thai Diane 35 không phải ai cũng dùng được. Với những đối tượng dưới đây, tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai Diane để bảo vệ sức khỏe.

 • Đang mắc hay có tiền sử huyết khối, cục máu đông, tắc mạch phổi, nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não
 • Từng có hoặc đang có dấu hiệu nghẽn mạch, thiếu máu cục bộ, đau thắt ngực
 • Nguy cơ cao bị huyết khối động mạch, tĩnh mạch, đang mắc bệnh đái tháo đường có tổn thương mạch máu, tăng huyết áp nặng, rối loạn lipoprotein máu nặng
 • Di truyền chứng huyết khối động mạch, tĩnh mạch
 • Có tiền sử đau nửa đầu, liên quan thần kinh trung ương
 • Mắc bệnh gan nặng, chức năng gan không ở mức bình thường, có khối u gan
 • Mắc bệnh ung thư liên quan đến hormone sinh dục, chảy máu âm đạo bất thường
 • Đang sử dụng một loại thuốc tránh thai có chứa hormone khác
 • Có thai, nghi ngờ có thai hoặc đang cho con bú
 • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Không dùng cho nam giới.

Trên đây là những hướng dẫn uống thuốc tránh thai Diane 35. Mọi người cần lưu ý kỹ để đạt được hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Xem thêm bài nguồn tại:

https://www.medbroadcast.com/drug/getdrug/diane-35

https://www.ema.europa.eu/en/news/benefits-diane-35-its-generics-outweigh-risks-certain-patient-groups-prac-recommendation-endorsed

https://www.drugs.com/medical-answers/first-time-pills-start-diane-pills-2989343

Xem thêm bài viết liên quan:

Thuốc tránh thai hàng tháng có tác dụng tuyệt đối không?

Thuốc tránh thai nào tốt, hàng ngày hay khẩn cấp?

Giá miếng dán tránh thai mắc hay rẻ, dùng sao cho đúng?