Nhiều chị em thắc mắc giá miếng dán tránh thai có cao không, dùng có tốt hơn thuốc tránh thai hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngừa thai dành cho chị em phụ nữ. Ngoài thuốc tránh thai, màng phim ngừa thai còn có miếng dán. Do còn khá mới nên nhiều chị em không biết giá miếng dán tránh thai. Cũng không biết dùng ra sao, có tốt không. Bài viết này sẽ giới thiệu tất tần tật về miếng dán tránh thai cho chị em đang cần.

Giá miếng dán tránh thai mắc hay rẻ?

1. Miếng dán tránh thai là gì?

Không phải phụ nữ nào cũng thích nghi với việc uống thuốc tránh thai, cấy que, đặt vòng hay dùng bao cao su. Một phương pháp mới đang được nhiều chị em tìm hiểu đó là dùng miếng dán tránh thai.

giá miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là miếng mỏng 4 – 5 cm, dán trực tiếp lên da ở mông, bụng, lưng, bắp tay

Miếng dán tránh thai là miếng mỏng 4 – 5 cm, dán trực tiếp lên da ở mông, bụng, lưng, bắp tay. Với 2 loại hormone được phân phối liên tục vào cơ thể là progestin, estrogen sẽ giúp ngăn cản sự rụng trứng.

Chỉ cần trứng không rụng, tinh trùng không thể thụ tinh và sẽ không lo có thai. Đồng thời miếng dán tránh thai cũng làm chất nhầy cổ tử cung đông đặc, cản trở tinh trùng gặp trứng.

Hiệu quả của miếng dán tránh thai là 95% với điều kiện được dán đúng, thay đúng thời điểm. Nếu quên dán, dán chậm, bóc miếng dán ra sớm, ra chậm cũng là giảm hiệu quả. Dùng miếng dán tránh thai vẫn có thể có thai nếu dùng không đúng.

Ưu điểm của miếng dán tránh thai là tiện lợi, chỉ cần dán trực tiếp lên da và để đó trong vòng 7 ngày. Hết 7 ngày lại dán miếng tiếp theo là được, không lo bị quên như khi uống thuốc hàng ngày. Chính từ sự tiện lợi này nên giá miếng dán tránh thai có phần hơi cao.

Tuy nhiên, miếng dán tránh thai cũng chống chỉ định với một số đối tượng, nếu cố dùng sẽ gặp nguy hiểm. Đồng thời, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như dẫn tới một số rủi ro hiếm gặp.

Nó có thể gây cục máu đông dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Người dùng có thể buồn nôn, đau đầu, ngứa da hoặc nổi ban đỏ trên bề mặt da chỗ miếng dán.

2. Giá miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai giá cao hay thấp, mắc hay rẻ còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Hiện trên thị trường, giá miếng dán tránh thai dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/hộp 3 miếng.

miếng dán tránh thai giá bao nhiêu

Giá miếng dán tránh thai dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/hộp 3 miếng

So với các biện pháp tránh thai như thuốc ngừa thai, đặt vòng, dùng miếng dán tránh thai sẽ có giá thành hơi cao. Những chị em kinh tế eo hẹp sẽ thấy hơi quá khả năng. Miếng dán tránh thai giá cao hay thấp còn tùy vào các yếu tố:

 • Thời gian

Tùy giá thành nguyên liệu, giá cả thị trường lúc đó mà có thể chênh lệch cao thấp về mức giá của miếng dán tránh thai.

 • Nhà sản xuất

Có nhiều loại miếng dán tránh thai đến từ nhiều nơi như Hàn Quốc, Thái Lan, cùng nhiều nhà sản xuất. Tùy theo thương hiệu, độ uy tín và lợi nhuận của từng nơi mà giá thành khác nhau.

 • Người bán

Giá bán còn phụ thuộc rất lớn vào người bán. Tùy cơ sở nhập hàng về có giá gốc thế nào, muốn cầm khoản lợi nhuận, ăn chênh lệch ra sao mà sẽ có những mức giá khác nhau. Điều này dẫn đến cùng một loại miếng dán, cùng một thương hiệu, có nơi bán 200.000 đồng, có nơi bán 335.000 đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Miếng dán tránh thai - có phù hợp cho bạn?

Cách dùng miếng dán tránh thai

1. Cách sử dụng miếng dán

Trên thị trường, giá miếng dán tránh thai không hề rẻ, do đó, phải biết cách xài cho đúng, để tránh tốn tiền mà vẫn dính bầu. Sau đây là cách dùng miếng dán tránh thai cho những người lần đầu mới dùng:

 • Xé bao đựng miếng dán tránh thai cẩn thận dọc theo mép bao.
 • Kéo miếng dán tránh thai ra, bóc lớp áp miếng dán nhưng không để tay chạm vào bề mặt keo dính.
 • Dán trực tiếp miếng dán vào vùng da đã được làm sạch, lau khô, không có lông.
 • Khi dán miếng dán tránh thai trên da, áp chặt mặt dán vào sát da, dùng ngón tay miết miếng dán khoảng 10 giây. Đảm bảo miếng dán dính chắc trên da và không bị hở.
 • Vị trí dán miếng tránh thai thường là vùng mông, vùng bụng, mặt ngoài phía trên cánh tay hoặc thân trên.

Nên bắt đầu dùng miếng dán tránh thai vào ngày đầu tiên có chu kỳ kinh nguyệt. Dán liên tục trong 7 ngày và không tháo ra. Cứ hết 7 ngày lại dán miếng khác. Sau 3 tuần thì nghỉ 1 tuần, hết tuần thì tiếp tục dán miếng mới dù có chu kỳ hay chưa.

miếng dán tránh thai giá thế nào

Không để miếng dán bị bong vì thuốc sẽ không được phóng thích đầy đủ

Tuyệt đối không tháo miếng dán tránh thai khi hoạt động thường ngày, tắm rửa, tập thể dục, bơi lội. Không để miếng dán lâu hơn 7 ngày vì sẽ giảm công dụng ngừa thai.

Không để miếng dán bị bong vì thuốc sẽ không được phóng thích đầy đủ. Nếu bị bong phải thay miếng dán mới.

2. Lưu ý khi dùng miếng dán tránh thai

Dù giá miếng dán tránh thai không hề rẻ nhưng không phải cứ mắc là luôn tốt. Tuy nhu cầu sử dụng từng người mà sẽ cảm thấy phù hợp hay không. Tuy nhiên, điểm chung của miếng dán tránh thai sẽ có những điều sau:

 • Không ngừa được bệnh lây qua đường tình dục, nếu muốn an toàn phải dùng bao cao su.
 • Lần đầu tiên dán thì phải có thêm biện pháp khác trong 7 ngày đầu như bao cao su chẳng hạn.
 • Dán miếng tránh thai vào ngày đầu chu kỳ thì không sử dụng biện pháp khác. Nếu dán sau đó thì phải có thêm biện pháp hỗ trợ.
 • Không được dùng đồng thời miếng dán tránh thai và thuốc tránh thai.
 • Nếu rong huyết vẫn nên tiếp tục sử dụng. Hiện tượng này sẽ mất đi sau vài chu kỳ.

Hy vọng với thông tin giá miếng dán tránh thai và cách sử dụng, những lưu ý, chị em sẽ đủ cơ sở để cân nhắc nên sử dụng miếng dán ngừa thai hay không.

Xem thêm bài nguồn tại:

https://www.healthline.com/health/birth-control-patch

https://kidshealth.org/en/teens/contraception-patch.html

https://www.plannedparenthood.org/learn/birth-control/birth-control-patch

Xem thêm bài viết liên quan:

Sử dụng miếng dán tránh thai có an toàn không?

Miếng dán tránh thai có an toàn?

Vì sao miếng dán tránh thai lại gây máu vón cục và bệnh tim mạch?