Con khóc một chập rồi nín nên cứ nghĩ không sao, mẹ đâu có ngờ qua một đêm đã mất con mãi mãi.

Trẻ mới tập đi dễ té lắm nên các mẹ phải chú ý quan sát con mình thật kỹ, con ngã khóc thì mẹ nên kiểm tra xem con có bị thương gì nghiêm trọng không. Đừng nghĩ không sao rồi ân hận như trường hợp của bé trai 1 tuổi ngã u đầu đến trưa hôm sau thì mất, trong khi người mẹ vẫn đinh ninh con lúc đó chỉ bị u đầu nhẹ.

Bé 4 tuổi ung thư máu, 3 loại trái cây không tốt cho trẻ, mẹ tiếc chút tiền con mất luôn sức khỏe

Con trai 5 tuổi ngưng thở sau khi bị phạt đòn, 3 yếu điểm trên cơ thể trẻ cha mẹ chớ dùng roi

Con té khóc rồi nín đến trưa hôm sau mất vì xuất huyết nội sọ

Chuyện xảy ra ở tận bên Trung Quốc cơ nhưng vì em thấy chuyện con đang tuổi tập đi bị ngã thì ở đâu cũng có nên chia sẻ lên đây để các mẹ cùng cảnh giác, tránh trường hợp con tổn thương nặng mà mẹ không hay biết.

Đọc mà thấy thương gì đâu luôn đó các mẹ, bé trai 1 tuổi ngã u đầu cuối cùng mất vì xuất huyết nội sọ, ra đi chỉ sau 1 đêm khiến mẹ trở tay không kịp. Bé được 1 tuổi, đang ở giai đoạn tập đi, nhìn mỗi lần con loạng choạng té xuống lại tự chống tay đứng lên đi tiếp mà mẹ tự hào vô cùng.

Vào một ngày, mẹ đang bận nấu cơm tối trong bếp thì nghe con khóc, mẹ liền buông đũa xuống, tắt bếp rồi chạy vội ra phòng khách xem con thế nào. Lúc đi ra thì thấy bé nằm trên nền nhà, lấy tay nhỏ xíu ôm ôm xoa xoa đầu, khóc tức tưởi. Lúc này mẹ thở phào vì nghĩ rằng chắc đi rồi té trúng chỗ nào u đầu.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Mẹ ôm con lên, thấy trên đầu có u một cục, đau lòng dỗ con, còn hỏi con té chỗ nào, chỗ nào đập vào đầu con, để mẹ đánh chỗ đó. Đứa bé lúc này nín khóc chỉ cho mẹ chỗ té, mẹ đập tay xuống nền nhà mà con thấy khoái chí cười.

Nín khóc, con lại tiếp tục đi loạng choạng ra chỗ đồ chơi, công nhận mấy đứa trẻ đang tập đi rất thích đi dù hay ngã. Nghĩ con chắc không sao vì con khóc lên rồi lại nín, mẹ quay lại nấu ăn tiếp.

Sau khi nấu cơm xong, mẹ quay lại, muốn dùng khăn nóng chườm chỗ u trên đầu con, nhưng động vào là con khóc, mẹ nghĩ con còn đang đau nên thôi, không đụng đến nữa. Sau đó mẹ dỗ con ngủ, con cũng ngủ ngon lành.

Nhưng không ngờ, sáng hôm sau mẹ dậy, nấu đồ ăn sáng xong vào gọi con thì không thấy con phản ứng, hoảng hốt, mẹ gọi cấp cứu nhưng khi đến bệnh viện đã không còn kịp, bác sĩ bảo con mất vì xuất huyết nội sọ.

hình ảnh

Ảnh: kknews

Ai có thể nghĩ rằng nếu một đứa trẻ bị ngã đập đầu một cái lại có thể ra đi mãi mãi? Đối với những đứa trẻ mới tập đi, té vài cái, ngã u đầu là chuyện thường. Nhiều cha mẹ còn chủ trương cho con té tự đứng lên để rèn con tính tự lập, sớm biết đi hơn.

Nhưng cha mẹ đừng quên rằng con vẫn còn là một đứa bé tròn 1 tuổi, các cơ quan đều rất non nớt, mềm yếu, chỉ một chút chấn động, va đập cũng có thể gây ra những tổn thương rất lớn.

Những điều cần lưu ý khi con đang tuổi tập đi

1. Tránh để con chạy khi đi chưa vững

Nhiều bậc cha mẹ vui mừng khôn xiết khi thấy con biết đi, liền đứng cách ra một khoảng, gọi con đi về phía mình, nhiều trẻ lúc này không đi mà chạy loạng choạng đến chỗ cha mẹ, rất dễ té ngã bị thương.

hình ảnh

Ảnh: DDN

2. Chọn giày phù hợp cho con

Con mới tập đi nếu chọn đôi giày quá cứng, quá chật sẽ khiến đứa trẻ hoạt động khó khăn, đôi khi làm con ngã. Bên cạnh đó, việc mang một đôi giày cứng còn có thể ảnh hưởng đến khung xương bàn chân đang phát triển của con.

3. Chú ý an toàn xung quanh con

Những đứa trẻ mới tập đi thường không thích bế mà thích tự đi dù dễ ngã, thậm chí còn không muốn nắm tay cha mẹ. Vì con loạng choạng dễ ngã nên cha mẹ cần kiểm tra mọi thứ xung quanh con, đảm bảo rằng không có đồ vật khiến con bị thương khi va đập. Một số mẹ sẽ chọn rào khung bao quanh kết hợp đệm xốp trong trường hợp để con chơi một mình.

Cần để trẻ tập đi tránh xa góc cạnh bàn, cạnh giường, những đồ vật cứng có góc nhọn, sắc bén. Phải đề phòng tối đa tất cả những nguy cơ có thể gây tổn thương con, vì lúc này con ở giai đoạn tập đi, không gian hoạt động rất rộng, sơ sẩy một chút con có thể gặp nguy hiểm ngay.

Khi con té, nhất là khi ngã trúng phần đầu cực kỳ nguy hiểm, mẹ phải liên tục kiểm tra, nếu có dấu hiệu không ổn mẹ phải đưa con đi bác sĩ ngay, đừng nghĩ không sao rồi cứ để con ở nhà chịu trận.