Câu chuyện dựng vợ, gả chồng phải dựa vào bản mệnh tương sinh, tương khắc, bởi vậy không ít người băn khoăn: Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không? Có rất nhiều người chỉ vì tin những lời vô căn cứ của chuyên gia phong thủy mà sẵn sàng rời bỏ nhau. Đọc bài viết dưới đây để nghe chúng tôi lý giải về sự hợp - khắc giữa Thủy và Thổ.

hình ảnh

Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Trong Ngũ Hành

Nếu chỉ căn cứ theo ngũ hành phong thủy thì chắc chắn rằng: Thổ và Thủy không hợp nhau. Bởi Thủy (đại diện cho Nước) và Thổ (đại diện cho Đất) vốn là hai thế giới riêng biệt trong tự nhiên. Không phải ngẫu nhiên mà thế giới được chia làm biển và đất liền.

Đất nếu gặp nước sẽ mất đi sự cứng rắn, ví như những bức tường thành không kiên cố dần bị nước xô đổ. Đây cũng là nguyên nhân chỉ ra vì sao Thủy lại khắc Thổ trong ngũ hành. Dù đất có cứng rắn bao nhiêu thì thời gian cũng sẽ bị bào mòn bởi nước.

Mặt khác, nếu Thổ đủ lớn sẽ xóa bỏ sự tồn tại của Thủy, biến những vùng nước mênh mông trở thành bãi đất bằng. Vì vậy, Thủy và Thổ vốn không thể tồn tại trong cùng một thế giới.

Nếu mệnh Thổ và Thủy cưới nhau, mỗi người đều sẽ phải phân ra một bộ phận năng lượng để đối kháng, tạo thế cân bằng với nhau. Do đó, hai người sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và không muốn làm việc.

hình ảnh

Nếu nguồn năng lượng Thủy quá lớn, dẫn đến đàn áp Thổ sẽ khiến người mệnh Thổ gặp phải chuyện xui xẻo, làm ăn không phát đạt, thường xuyên ốm đau, bệnh tật, thậm chí xảy ra những chuyện không mong muốn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao các gia đình thường cấm cản con cái có mệnh tương khắc đến với nhau.

👉 Xem thêm: Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? May Mắn Nhất

Mệnh Thủy Và Thổ Trong Cuộc Sống

Dựa theo lý thuyết của các chuyên gia phong thủy thì mệnh Thủy và Thổ không thể đến được với nhau hay không thể có được hạnh phúc viên mãn nếu cố chấp. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày lại cho thấy rất nhiều trường hợp ngoại lệ.

Trong một buổi tâm sự, giao lưu giữa những người yêu thích xem phong thủy, các chuyên gia của chúng tôi đã nhận được lời chia sẻ của chị P.M, thuộc mệnh Thủy, lấy chồng mệnh Thổ rằng: Cuộc sống của gia đình chị đang rất hạnh phúc. Chồng luôn cố gắng hết mình vì công việc để lo cho gia đình.

hình ảnh

Trên thực tế, những lý thuyết về ngũ hành tương khắc - tương sinh không thực sự chính xác. Bởi chỉ cần hai người yêu thương, hết mình vì nhau, giải quyết từng hiểu lầm nhỏ của nhau thì sẽ chẳng bao giờ có xung đột hay tan vỡ trong hạnh phúc. Do đó, những lý thuyết về phong thủy chỉ có giá trị tham khảo chứ không thể thay thế cho lời chỉ dẫn hay áp đặt bạn phải nghe theo.

Hóa Giải Tương Khắc Giữa Thổ Và Thủy Như Nào?

Có 3 biện pháp để hóa giải tương khắc giữa Thổ và Thủy, giúp hài hòa nguồn năng lượng giữa hai người, giúp cho cuộc sống trở nên hòa hợp hơn.

1. Điều chỉnh phong thủy nhà ở

hình ảnh

Việc thay đổi hướng nhà giúp thay đổi con đường hấp thu sinh khí, giúp dẫn dắt những nguồn năng lượng thích hợp với vợ và chồng:

  • Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng 
  • Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng 
  • Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ 
  • Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ

2. Sinh con hợp mệnh bố và mẹ

hình ảnh

Sinh con hợp với mệnh của bố và mẹ sẽ có vai trò như một điểm chuyển giao, ngăn chặn sự tương khắc giữa Thủy và Thổ khiến cho Thủy không áp chế Thổ được hoặc yếu đi rất nhiều. Theo nghiên cứu, sinh con mệnh Kim là phù hợp nhất bởi: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, vợ chồng nên có kế hoạch chọn năm sinh con mệnh Kim để cuộc sống hôn nhân được trọn vẹn.

3. Trang trí phòng ở hợp mệnh Thổ

hình ảnh

Do Thổ bị khắc chế bởi Thủy nên cần phải có nguồn năng lượng thứ 3 giúp bổ sung “nguyên khí” giúp Thổ đối kháng với Thủy. Những đồ dùng thuộc hành Hỏa sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ, với các màu như đỏ, hồng, cam, tím.

Tổng Kết

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã phần nào biết được mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau hay không. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên rằng, bạn nên có con đường đi của riêng mình, không nên quá áp đặt những lý thuyết khô khan của phong thủy và khiến nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Chúc bạn may mắn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

👉 Xem thêm:

Chồng Mệnh Mộc - Vợ Mệnh Thổ, Sinh Con Mệnh Gì?

Mệnh Thổ Hợp Hướng Làm Việc Nào Để Dễ Tập Trung Nhất?