Bạn băn khoăn mệnh thổ hợp màu gì mang lại may mắn nhiều nhất? Bạn muốn sắm đồ dùng cho bản thân và gia đình nhưng lo lắng màu không hợp mệnh? Người mệnh thổ không nên chọn màu gì để tránh xung khắc phong thuỷ, ảnh hưởng đường tài vận? Theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia phong thuỷ tư vấn chọn màu hợp nhất với người mạng thổ.

hình ảnh

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì?

Căn cứ vào quy luật tương sinh - tương khắc của ngũ hành: Hoả sinh Thổ. Bất cứ vật gì khi được Hoả thiêu đốt sẽ trở thành cát bụi, nuôi dưỡng Thổ màu mỡ và giàu sức sống hơn. Bởi vậy, người mệnh thổ hợp với hai tuyến màu: màu bản mệnh (Thổ) và màu của mệnh Hoả.

Màu hợp mệnh Thổ qua từng niên mệnh

Trong phong thuỷ - triết học Trung Hoa cổ đại, mỗi người sinh ra đều có bổn mạng khác nhau tuỳ vào từng năm sinh nạp âm của hành đó. Bởi vậy, 6 ngũ hành nạp âm của người mệnh Thổ cũng hợp với các màu khác nhau:

 • Lộ Bàng Thổ (Canh Ngọ 1930 - 1990 và Tân Mùi 1931 - 1991): đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu đất. Ngoài ra có thể dùng màu đenxanh (không phải xanh lục).
 • Bích Thượng Thổ (Canh Tý 1960 - 2020 và Tân Sửu 1961 - 2021): vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất.
 • Thành Đầu Thổ (Mậu Dần 1938 - 1998 và Kỷ Mão 1939 - 1999): vàng đất, nâu, hồng, cam, tím.
 • Sa Trung Thổ (Bính Thìn 1976 - 2036 và Đinh Tỵ 1977 - 2037): đỏ, da cam.
 • Ốc Thượng Thổ (Bính Tuất 1946 - 2006 và Đinh Hợi 1947 - 2007): đỏ, vàng.
 • Đại Trạch Thổ (Mậu Thân 1968 - 2028 và Kỷ Dậu 1969 - 2029): đỏ, cam, vàng, nâu.

Lưu ý: Những màu ứng với từng ngũ hành tạp âm trên đây là màu tốt nhất, nên dùng chứ không phải chỉ được dùng những màu đó. Bạn hoàn toàn sử dụng các màu thuộc ngũ hành tạp âm khác.

hình ảnh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Ý nghĩa một số màu tương sinh mệnh Thổ

 • Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng đại diện cho nguồn năng lượng tích cực, nhiệt huyết cũng như mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ. Các chuyên gia phong thuỷ nghiên cứu và chỉ ra rằng, màu vàng giúp mang lại sự thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng. Màu sắc này sẽ tiếp thêm năng lượng cho gia chủ, phát huy tối đa ưu điểm và khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong người.

 • Màu nâu

Màu nâu đại diện cho đất đai, là gam màu thể hiện sự trầm ổn, ấm áp và yên bình. Nhờ tính trầm của màu này, người mệnh Thổ sẽ bình tĩnh hơn trong mọi quyết định, giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn. Việc sở hữu một chiếc ví da màu nâu sẽ giúp gia chủ cảm thấy an toàn hơn trong kinh tế, có những quyết sách đúng đắn trong tài chính gia đình.

 • Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thuỷ là đại diện cho nhiệt huyết cháy bỏng, sự may mắn dồi dào và tài lộc tấn tới. Những đồ dùng màu đỏ hoặc có pha sắc đỏ được xem như cánh cổng thu hút sinh khí, mang đến cho người mệnh Thổ sự tự tin và chín chắn hơn trong công việc. Tuy nhiên, việc lạm dụng màu đỏ quá nhiều sẽ khiến năng lượng quá lớn, đôi lúc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

 • Màu hồng

Màu hồng tương tự với màu đỏ, là màu tương sinh với người mệnh Thổ. Bên cạnh việc mang lại may mắn và năng lượng dồi dào cho gia chủ, màu hồng còn trở thành lăng kính đầy thi vị, mới mẻ, giúp người mệnh Thổ cảm nhận được những cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc sống.

 • Màu tím

Màu tím đại diện cho sự thuỷ chung, son sắt trong tình cảm. Bởi vậy, việc trồng hoa màu tím hay sử dụng các đồ vật có sắc tím trong phòng sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn hơn trong tình yêu. Bên cạnh đó, màu tím cũng được coi là bùa hộ mệnh, giúp bạn trở nên lý trí, suy nghĩ chín chắn, thấu đáo hơn trước khi làm bất cứ điều gì.

Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì?

hình ảnh

Nếu như tương sinh với Thổ là Hoả thì mệnh Mộc là nguyên tố ngũ hành khắc Thổ. Cây sinh ra từ đất, hấp thu chất dinh dưỡng có trong đất. Do đó, nếu sử dụng đồ vật có màu mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển,v.v.. sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro cả về sức khoẻ, tiền tài, sự nghiệp.

Đặc biệt, màu xanh lá cây là đặc trưng của mệnh Mộc, thể hiện sức sống dồi dào, là cánh cửa hút ra tài lộc, tiền tài của gia chủ mệnh Thổ. Bạn sẽ cảm thấy sức khoẻ của mình luôn trong tình trạng uể oải, mệt mỏi, các kế sách chi tiêu không như kế hoạch, dễ dẫn đến nhiều quyết sách sai lầm nghiêm trọng.

Màu Trung Tính Với Người Mệnh Thổ

hình ảnh

Màu trung tính là những màu không tương sinh và tương khắc với người mệnh Thổ. Nói cách khác, gia chủ có thể sử dụng màu này thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến phong thuỷ của bản thân và gia đình. Việc biết được các màu trung tính giúp mang lại nhiều lựa chọn hơn cho bạn, giải quyết được các trường hợp chọn đồ nhưng không có màu tương sinh mong muốn.

Màu trắng được xem là màu trung tính hợp nhất với người mệnh Thổ. Các chuyên gia giải thích màu trắng đứng ở vị trí trung lập của 2 thái cực. Nếu ở gần màu tương hợp, màu trắng sẽ bổ trợ cho tài lộc của mệnh Thổ. Ngược lại, nếu ở gần màu tương khắc thì lại dễ ảnh hưởng đến tiền bạc và sức khoẻ.

Mệnh Thổ Nên Sắm Đồ Dùng Màu Gì?

hình ảnh

Một số đồ dùng có ý nghĩa quan trọng, do đó nhiều người muốn lựa chọn màu phù hợp để làm bùa hộ mệnh cho mình. Bạn có thể lựa chọn một số màu đồ dùng cá nhân dưới đây:

 • Mệnh Thổ hợp xe màu gì: xe màu vàng, đỏ hoặc nâu đất.
 • Mệnh Thổ hợp đá màu gì: thạch anh tím, ruby hồng ngọc, thạch anh đỏ, mã não đỏ, thạch anh hồng, mắt hổ nâu hoặc đỏ.
 • Mệnh Thổ hợp ví màu gì: nâu, nâu đất
 • Mệnh Thổ hợp điện thoại màu gì: đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Thổ sơn nhà màu gì: vàng đất, nâu đất.

Tổng Kết

Mặc dù việc chọn màu hợp với bản mệnh, phong thuỷ rất quan trọng nhưng bạn không nên quá khắt khe trong việc chọn màu. Có những màu hợp mệnh Thổ nhưng bạn lại không ưng ý thì đồ dùng đó cũng không được bạn trân trọng. Vì vậy, hãy thả lỏng khi chọn màu phù hợp với mình nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Bài viết thuộc tác giả thuongc1k55 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

3 Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Chưa Đầy 1 Phút

Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì?