Bạn băn khoăn chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì? Bạn muốn biết mệnh hai vợ chồng có hợp nhau hay không? Sinh con mệnh gì để hóa giải tương khắc giữa hai vợ chồng? Theo dõi bài viết dưới đây để nghe lý giải của chuyên gia phong thủy.

hình ảnh

Chồng Mệnh Mộc, Vợ Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì chồng mệnh Mộc kiềm hãm chồng mệnh Thổ. Năng lượng từ người vợ sẽ phải dành ra một phần để tạo thế cân bằng với năng lượng của chồng. Nếu năng lượng Mộc của người chồng lớn (chồng là trụ cột gia đình) thì năng lượng Thổ tiêu hao càng nhiều.

Khi năng lượng Mộc quá lớn sẽ khiến năng lượng Thổ bị âm, dẫn đến những điều không may mắn với vợ. Nói cách khác, giữa hai vợ chồng cần có một mệnh thứ 3 để trung hòa, điều hòa sự kiềm hãm này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sinh - khắc giữa 5 mệnh ngũ hành, Hỏa được xem là mệnh điều hòa tốt nhất giữa Thổ và Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người con được sinh ra mệnh Hỏa sẽ kiềm hãm lại năng lượng từ bố và tạo nguồn năng lượng tích cực giúp mẹ bình an.

Do đó, nếu chàng trai mệnh Mộc, cô gái mệnh Thổ thì nên cân nhắc chọn thời gian cưới và sinh con vào năm mệnh Hỏa để hóa giải được sự không hòa hợp giữa hai vợ chồng. Người con sinh ra mệnh Hỏa sẽ giúp cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

hình ảnh

Cách Hóa Giải Sự Kiềm Hãm Thổ - Mộc

Trong trường hợp gia đình chồng Mộc - vợ Thổ nhưng không sinh con mệnh Hỏa thì có cách nào hóa giải hay không? Có hai cách để ổn định lại cuộc sống gia đình và cân bằng năng lượng giữa hai người: hóa giải bằng hướng nhà và hóa giải bằng đồ dùng gia đình.

Hóa giải bằng hướng nhà

hình ảnh

Điều này tùy thuộc vào việc vợ hay chồng là trụ cột gia đình. Nếu vợ mệnh Thổ là trụ cột gia đình thì nên xây nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam. Nếu chồng là trụ cột gia đình thì nên xây nhà hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Hóa giải bằng đồ dùng màu Hỏa

hình ảnh

Trang trí căn hộ gia đình bằng những đồ dùng có màu thuộc hành hỏa (tím, đỏ, cam, hồng) sẽ tạo ra nguồn năng lượng trung hòa giữa vợ và chồng. Ngoài ra, vợ mệnh Thổ cũng nên dùng các đồ cá nhân có màu trên để tạo năng lượng cho bản thân, tạo thế cân bằng với năng lượng của chồng.

👉 Xem thêm màu hợp mệnh thổ để biết cách chọn đồ dùng phù hợp nhất cho cuộc sống gia đình hạnh phúc!

Mệnh Thổ Và Mệnh Mộc Có Hợp Nhau Không?

hình ảnh

Như đã chia sẻ ở trên, vợ chồng mệnh Thổ - Mộc không tương sinh với nhau mà kiềm hãm ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, nếu xét ở mối quan hệ bên ngoài (không phải vợ chồng) thì không quá đáng lo ngại. Hai mệnh này vẫn có thể giao lưu với nhau ở một mức độ bình thường, tránh việc quá thân thiết hay thực hiện các mối làm ăn với nhau.

Tổng Kết

Như vậy, chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Thổ sinh con mệnh Hỏa là phù hợp nhất. Điều này sẽ mang đến cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, mỹ mãn. Bài viết chỉ mang giá trị tham khảo, do đó bạn không nên quá áp đặt vào việc phải sinh con mệnh Hỏa. Yêu thương gia đình hết mình, biết nhẫn nhịn, cố gắng thì mọi lý thuyết ngũ hành - phong thủy đều vô nghĩa. Chúc bạn may mắn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

👉 Xem thêm:

Mệnh Thổ Kinh Doanh Mặt Hàng Gì? Làm Nghề Gì Hợp Nhất?