Chuyện nấu nướng thấy đơn giản nhưng thực chất không hề giản đơn, bởi chỉ cần sơ ý xíu là có thể rước họa ngay, không chỉ dễ làm bỏng bản thân mà nguy cơ cháy nhà cũng rất cao. Như trường hợp của cô gái dưới đây nè, làm món chiên thôi mà để bùng lửa như ngọn đuốc, thật tình ai xem đoạn clip cũng phát hoảng hết ạ.

>>> Giải mã miếng giẻ lau ở chỗ bán thịt: Nhìn dơ bẩn lại là "trợ thủ" đắc lực

Theo đoạn clip, cô gái chuẩn bị bắc nồi dầu lên bếp với lượng khá nhiều, đã vậy còn mở lửa to nên rất nhanh đã sôi ùng ục. Và chuyện khiếp vía đã bắt đầu diễn ra khi cô gái lẹ tay đổ nguyên đĩa rau củ vào nồi dầu, thế là lửa bùng lên và cô gái chạy té khói.

hình ảnh

Có thể thấy, đây là tình huống dễ dàng xảy ra đối với những ai nội trợ lơ đễnh như cô gái, nên đoạn clip đã thu hút 1,8 triệu lượt xem, cùng nhiều bình luận gay gắt.

- “Dầu quá già rồi, bốc cả khói đen”.

- “Vặn lửa nhỏ lại cho giảm nhiệt độ rồi mới từ từ đổ vào chị ơi!”.

- “Nhà bạn sáng nhất đêm nay chưa?”.

- “May cho bạn là không xảy ra chuyện gì quá nghiêm trọng, còn đăng clip được”.

hình ảnh

Ảnh tai họa nấu nướng được cắt từ đoạn clip. (Nguồn: Internet)

Quả thật, cô gái ấy rất may mắn nên mọi người xem đây mà nấu nướng cẩn thận hơn. Nếu như có chiên xào gì thì hãy nhớ kỹ những điều dưới đây để không bị bắn dầu nhé.

Dùng chanh chà đều lên đáy chảo 

Chà chanh vào đáy chảo là cách đơn giản nhất để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ. Với việc bạn cắt đôi quả chanh, chà trực tiếp lên đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào chiên thì sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ.

Nên để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy, các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước.

Dùng hoa tiêu xử lý khi chiên thức ăn có nhiều nước

Còn bất đắc dĩ quá vội phải chiên thức ăn có nhiều nước hoặc thức ăn đông đá, thì để tránh tăng thể tích của dầu dẫn tới việc dầu mỡ sẽ bắn hoặc trào ra ngoài thì bạn cần dùng hoa tiêu như “cứu tinh”, chỉ cần thả vài hạt vào chảo là được rồi nhé.