Mọi người trong nhà em đều thích ăn thịt hơn là cá, nên 7 ngày đi chợ là hết 5 ngày em ghé vào sạp thịt của cô hàng xóm để mua. Tuy nhiên, mỗi lần đứng đợi cô bán cho khách xong rồi đến em hay là lúc cô cắt thái thịt thì em lại bộc lộ tính tò mò. Vì ở sạp cô lúc nào cũng có miếng giẻ lau không biết để làm chi nhưng cảm giác nhìn hơi quan ngại về độ vệ sinh của nó.

Chuyên gia khuyến cáo 4 loại rau không nên luộc vì mất hết chất dinh dưỡng, sinh độc tố

Mà thật ra nếu để ý kỹ thì hầu như sạp bán thịt nào cũng có giẻ lau như vậy càng làm tăng tính tò mò của em, trong đầu nghĩ lo sợ mấy cái khăn đó có được giặt giũ kỹ lưỡng mỗi ngày không, chứ không khéo tích tụ vi khuẩn rồi bám vào thịt thì tai hại cho người mua về ăn lắm. Có lúc em định hỏi thẳng cô bán thịt mà thấy hơi “vô duyên”, rồi đến hôm qua vô tình nghe cô giải đáp cho một vị khách của cùng thắc mắc như em thì mới biết, hóa ra giẻ là “trợ thủ đắc lực” do có hai công dụng thiết thực sau.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thấm máu thừa của thịt

Thực chất, không phải sạp nào dùng khăn lau thịt cũng dơ bẩn như em đã nghĩ, mà đơn giản chỉ là thịt lợn tươi, mới mổ bao giờ cũng còn có máu thừa trên bề mặt. Vì vậy, người bán phải lau liên tục để phần máu không khô lại, không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của miếng thịt, bởi không riêng gì em mà hầu như bà nội trợ nào cũng thích chọn mua miếng thịt bắt mắt.

Thấm nước đã được bơm hoặc phun

Tuy nhiên, sự xuất hiện của chiếc khăn cũng còn tùy mục đích người bán, nếu như để thấm máu thừa của thịt thôi thì không có gì để bàn cãi. Trong khi một số người bán dùng khăn để thấm nước đã được bơm hoặc phun vào thịt trước đó, mục đích giữ độ tươi ngon và hơn hết là tăng trọng lượng cũng như lợi thuận. Cho nên, người bán cũng phải chịu khó lau thịt thường xuyên khi nước tiết ra nhằm tránh sự phát hiện của người mua đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cách chọn thịt heo chất lượng

Vậy mới nói để mua được thịt heo chất lượng, đảm bảo vệ sinh không phải dễ nếu như các mẹ không có kinh nghiệm. Sẵn đây, em cũng chia sẻ cách chọn thịt heo ngon mà em học lỏm trên mạng, mẹ nào cần thì cứ tham khảo nhé.

Thông thường, miếng thịt heo tươi mới sẽ có màu hồng sáng, thớ thịt săn và khi các mẹ sờ vào sẽ cảm thấy thịt đàn hồi tốt, mềm mại. Hơn nữa, khi ấn tay không để lại vết lõm dính như thịt heo cũ. Tuy màng ngoài thịt hơi khô nhưng nếu các mẹ nhờ người bán cắt tại chỗ sẽ thấy thịt có lại màu sắc như bình thường, không có gì đáng lo ngại đâu ạ.