Trồng cây ai cũng mong muốn nó phát triển tươi tốt, cho sai trĩu quả. Nhưng thực tế đôi khi lại bị thiên tai ảnh hưởng, nhất là khi gió bão ập đến. Lúc ấy cây nào to lớn, cứng cáp mới trụ nổi thôi, chứ như cây đu đủ thì chịu thôi, quật cái là gãy liền và thường thì sẽ chết. Vậy mà cây đu đủ dưới đây đã làm nên kỳ tích, khi mọc nhánh ngay tại vị trí bị gãy. Đáng nói là không chỉ mọc một nhánh, mà tận 9 nhánh khiến ai thấy cũng trầm trồ hết ạ.

>>> Cây dưa hấu nghị lực tự mọc từ khe nứt, ra trái tươi tốt: Chủ được "lộc trời cho"

Được biết, cây đu đủ được một gia đình trồng cách đây 7 năm, nhưng xui rủi bị đợt gió bão năm đó làm gãy. Những tưởng sau đợt bão đó nó sẽ chết và bị chặt bỏ đi, ai ngờ trong cái rủi có cái may khi mà cây đu đủ vẫn sống, đã vậy còn phát triển vượt trội. Với 9 nhánh cây cho ra quả chi chít, cả nhà hay thậm chí cả xóm ăn không hết luôn đấy ạ.

Chắc nghe qua mọi người sẽ không tin, nhưng thật sự phải tin vì có đoạn clip quay cây đu đủ và đăng tải mạng xã hội đàng hoàng. Từ đây có thể thấy cây rất tươi xanh, trái nào trái nấy to tướng, đúng là phúc phần của gia chủ. 

hình ảnh

Với sự phát triển độc nhất vô nhị của cây đu đủ này, dân mạng đã thi nhau đưa ra mức giá nếu ai muốn sở hữu nó. 

- Trời ơi cây đu đủ này phải bán được 7 tỷ.

- Đúng là điều kì diệu của thiên nhiên.

- Cây này đang trong tầm ngắm của 1 vị đại gia, 7 tỷ mới bán.

- Theo tôi cây này phải trên 7 tỷ.

hình ảnh

Cây đu đủ hiếm có được định giá tiền tỷ. (Nguồn: Internet)

Vốn dĩ dân mạng định giá vui vậy thôi, chứ chắc gì gia chủ đã muốn bán, vì người ta bảo cây ra trái tốt là lộc trời cho mà. Mà công nhận nhìn mấy quả đu đủ thèm thật, nên có đi chợ mọi người chọn mua theo hướng dẫn sau, để được quả đu đủ chín tự nhiên, chất lượng, về ăn tráng miệng, bổ dưỡng nhé. 

Dựa vào hình dạng

Quả đu đủ dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính thì chứng tỏ mới hái, vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dày nên mọi người cứ yên tâm mua. Đừng mua quả to tròn, cuống khô ăn ít thịt, nhiều hạt lắm đấy. 

Dựa vào màu sắc

Những quả đu đủ chín tự nhiên thường không chín đều. Vì sẽ có một mặt hứng được nhiều ánh mặt trời chín trước, mặt còn lại sẽ chín dần. Cho nên, nếu mọi người thấy quả đu đủ chín đều, có vỏ sáng bóng thì đừng mua, hóa chất không đấy.

Dùng tay ấn vào bề mặt quả

Mọi người ấn nhẹ vào quả đu đủ, nếu thấy lớp vỏ ngoài mềm đều là dấu hiệu quả đó đã chín cây. Còn nếu như khi ấn tay vào lớp vỏ ngoài mà thấy cứng, không có độ lún, mà vỏ đã vàng thì chứng tỏ đó là đủ đủ chín ép đấy ạ.