Ăn trái cây và phun hạt từa lưa ở trước sân nhà là thói quen của rất nhiều người, chứ không riêng gì trẻ nhỏ. Với thói quen này thường bị cho là mất vệ sinh cũng như tự mình hành xác khi sau đó phải quét dọn. Lúc này sẽ có những hạt nhỏ, văng vào những ngóc ngách, chân tường mà khó lòng dọn được sạch sẽ. Cứ tưởng đó là một điều tai hại nhưng không ngờ gia đình dưới đây như được nhận “lộc trời cho” khi mà một hạt dưa hấu đã phát triển thành cây, cho ra trái nhìn phát ham luôn ạ.

>>> Rộ hình ảnh trái khổ qua bự tổ chảng nằm gọn trong chai, dân tình tò mò đi tìm sự thật

Theo đó, cây dưa hấu ấy ở Thái Nguyên và được một cô gái chia sẻ hình ảnh lên mạng. Được biết, chính cô gái cũng khá bất ngờ về sự xuất hiện của cây dưa hấu trong sân nhà mình. Nó được mọc ra từ một khe nứt ở góc sân và nảy mầm thành cây trên nền xi măng. 

hình ảnh

Mọc ở nơi hiểm hóc nhưng cây vẫn cố phát triển. (Nguồn: internet)

Và điều đáng nói, đáng khen là cây dưa hấu này rất “nghị lực”, dù không được chăm sóc từ lúc nảy mầm nhưng lại phát triển um tùm và cho ra quả nữa cơ. Thấy vậy cô gái thích thú muốn chăm sóc để nó sống lâu, cho trái ngọt nhiều hơn nữa, mà khổ nỗi không có đất nên không thể bón phân thông thường, vậy nên mới đăng đàn hỏi, mong cư dân mạng hiến kế.

Thế là cô gái được tư vấn có thể tỉa bớt cành lá để tập trung dinh dưỡng nuôi cây. Thêm vào đó có thể tìm mua các loại phân bón phun lá như phân đầu trâu, rồi rắc ít vào khe nứt là được.

hình ảnh

Cây dưa hấu ra trái to, tươi tốt nhìn phát ham. (Nguồn: internet)

Mà công nhận gia đình của cô gái này đúng là may mắn thật, khi không có cây dưa hấu mọc ngon ơ. Nhưng chuyện này xem như để giải trí thôi, chứ mọi người đừng học cách rải hạt rồi “cầu may” như vậy, vì để cây phát triển tốt phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và kinh nghiệm, chứ không là công cốc. 

Vậy nên, muốn ăn dưa hấu tráng miệng hay giải khát thì cứ ra chợ mua cho nhanh lẹ, mà hơn hết phải biết cách chọn để được quả ít hạt, ngon ngọt nhé.

Cách chọn mua dưa hấu chuẩn

Ít ai biết rằng, dưa hấu được phân biệt theo hai loại đực và cái. Dưa hấu đực thường có hạt nhiều, còn dưa hấu cái hạt sẽ ít hơn. Và lúc này câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để phân biệt được khi nhìn quả nào cũng giống y hệt nhau? 

Thật ra câu trả lời rất giản đơn là đòi hỏi các mẹ phải chịu khó quan sát kỹ để có thể phân biệt dưa đực hay dưa cái, bằng cách nhìn vào phần đáy của quả dưa, phía đối diện cuống dây.

Ở dưa đực, khu vực này sẽ có một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng, đích thị là dưa ít hạt lại còn ngon ngọt, nhiều nước đấy ạ.