Nếu như đàn ông thích ăn mướp 1 thì phụ nữ lại chuộng đến 10, bởi không chỉ giúp giải nhiệt những ngày nóng, mà còn hỗ trợ nuôi dưỡng làn da. Ấy thế mà được bao nhiêu người biết cách chọn mướp đâu, đa số toàn rước nhầm trái già, không tươi ngon gì cả. Do đó, hãy bỏ túi công thức “2 không 3 nên” để đi chợ mua được trái mướp nào cũng ngon lành, không chỗ nào chê được nhé.

>>> Không cần hấp, không cần nướng, mẹ làm bánh flan nhanh gọn mà vẫn thơm béo

2 không nên khi chọn mua mướp

Thứ nhất: Không nên mua trái mướp có hình dạng thẳng, bởi sau vẻ bề ngoài ưa nhìn đó là sự tác động xấu của bàn tay con người, cụ thể là bị bón thêm phân hóa học, một khi mua về ăn càng nhiều càng hại sức khỏe.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thứ hai: Không nên mua trái mướp có hoa trên đỉnh. Có một sự thật là nhiều người tưởng hoa trên đỉnh là dấu hiệu của một trái mướp chất lượng, nhưng thực tế là do người trồng bón thuốc giữ độ tươi, giữ hoa còn nguyên vẹn. Nói cụ thể hơn, là trái mướp phát triển tự nhiên, bị sự ảnh hưởng của thiên nhiên thì hoa rất dễ rụng, chưa kể là để đến tay người mua, trái mướp đã qua mấy khâu vận chuyển, vậy nên đừng bao giờ mua trái mướp còn hoa trên đỉnh. 

3 nên khi chọn mua mướp

Thứ nhất: Nên mua trái mướp có hình dạng cong, vân bề mặt còn nguyên vẹn, mịn và phân bố đều.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thứ hai: Nên mua trái mướp có màu xanh ngọc lục bảo và bóng, loại mướp này tươi hơn và có nhiều độ ẩm hơn loại mướp có màu vàng, vì màu vàng cho thấy độ già, ăn dở lắm.

Thứ ba: Nên mua trái mướp chắc, cầm nặng tay. Hơn nữa khi sờ vào trái mướp cảm nhận được độ đàn hồi, có trọn chất dinh dưỡng, tất nhiên chế biến dưới hình thức nào thì ăn cũng cực kỳ ngon đấy nhé.