Bạn đang tìm cách thông bồn cầu bị tắc nặng? Bạn mệt mỏi khi nước xả bồn cầu mãi không thông? Mùi chất thải tỏa ra khiến bạn và gia đình khó chịu? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 13 cách thông bồn cầu bị tắc nặng chỉ sau vài phút thực hiện.

hình ảnh

13 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Nặng Đơn Giản

Các vật dụng hàng ngày rất dễ tìm như: chai nhựa, ống nhựa, dây lò xo, đá lạnh...được tái tạo và sử dụng để thông tắc bồn cầu mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số “mẹo vặt” cần bỏ túi ngay lập tức để thông bồn cầu bằng những vật dụng này nhanh chóng nhất. 

1. Chai nhựa và ống nhựa

hình ảnh

Sử dụng chai nhựa và ống nhựa dựa trên nguyên tắc của pittông. Cắt phần đáy chai nhựa, luồn ống nhựa qua đầu bên kia của chai. Sau đó bạn đưa phần đáy vào bồn cầu, ấn cho đến khi có hơi bên trong thì thả ra. Đây là một biện pháp “chữa cháy” đơn giản nhưng mang lại tác dụng cực kỳ lớn, đặc biệt trong trường hợp bồn cầu bị tắc các vật nhẹ, dễ xả.

2. Sử dụng thụt (pittong)

hình ảnh

Một phiên bản “cao cấp” hơn của thành phẩm giữa chai nhựa và ống nhựa là thụt pittong. Thụt bồn cầu sử dụng áp suất để đẩy chất thải ra ngoài. Cách này rất dễ làm và cũng được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, nếu bị tắc quá nhiều thì thụt pittong sẽ không phát huy hiệu quả.

3. Sử dụng dây lò xo

hình ảnh

Sử dụng một dây lò xo có độ đàn hồi cao và một tay quay gắn với lò xo. Cho 1 đầu lò xo xuống ống thoát cổ cò, sau đó ra sức quay tay theo chiều kim đồng hồ. Nếu chạm vào vật cứng, hãy cố gắng mạnh tay hơn. Vật mắc kẹt ở ống thoát cổ cò sẽ dần bị tống đi theo nước. Cách này hiệu quả rất lớn nếu vật tắc là phân hoặc giấy.

4. Sử dụng băng dính, miếng dán

hình ảnh

Sử dụng băng dính, miếng dán có diện tích lớn lần lượt dán kín xung quanh miệng bồn cầu sao cho tạo thành một màn ngăn cách. Sau đó, bạn dùng tay nhấn màn ngăn này để tạo ra lực đẩy, ép nước xuống bên dưới bồn cầu. Khi áp lực nước đủ mạnh, chất thải sẽ được khai thông.

5. Sử dụng thuốc thông bồn cầu

hình ảnh

Nếu nói về chất thông tắc thì không thể không kể đến các loại thuốc thông bồn cầu đang được bán ở các cửa hàng và website thương mại điện tử hiện nay. Với những chất được tổng hợp để tạo phản ứng phân hủy chất thải mạnh thì thuốc thông bồn cầu đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân hủy chất thải giúp thông bồn cầu.

6. Sử dụng nước rửa chén

hình ảnh

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu là một phương pháp không được nhiều người áp dụng nhưng vẫn có hiệu quả nhất định. Bạn chỉ cần đổ 300ml dầu rửa chén vào bồn cầu, ngâm qua đêm. Sáng hôm sau xả nước thật mạnh, bồn cầu nhà bạn sẽ ngay lập tức thông thoáng. Tuy nhiên, theo một số ý kiến đánh giá rằng, phương pháp này chỉ thành công khoảng 60%.

7. Sử dụng Baking soda

hình ảnh

Đây là một loại thuốc nở. Khi sử dụng, bạn cần thêm giấm và nước nóng để baking soda phát huy hiệu quả tác dụng. Đây là phương pháp có thể giải quyết các vấn đề tắc nặng, lớn. Tuy nhiên phải đợi trong một thời gian mới có tác dụng. 

8. Dùng đá lạnh

hình ảnh

Nghe có vẻ khó tin, nhưng chúng thực sự có tác dụng. Chỉ cần những viên đá vuông và nhỏ dễ trôi xuống bồn cầu, để trong khoảng 15 phút trong bồn cầu. Nước lạnh sẽ tạo áp suất lớn, khiến nước cuốn mạnh hơn. Phương pháp này chỉ có tác dụng với những trường hợp tắc nhẹ thôi bạn nhé!

9. Dùng Coca cola

hình ảnh

Bạn chỉ cần đổ coca xuống bồn cầu, coca có tính axit sẽ phân hủy những chất thải trong bồn cầu. Để trong hai giờ, nước coca sẽ phá vỡ các chất thải, sau đó xả nước là được. Cách này cũng chỉ áp dụng đối với chất thải như phân, thức ăn thừa, giấy,v.v..

10. Dùng móc phơi quần áo

hình ảnh

Trong trường hợp nhà bạn không có bất cứ nguyên liệu, vật dụng nào để thông tắc bồn cầu, một chiếc móc quần áo sẽ giúp bạn. Tháo móc quần áo ra tạo thành thanh thép, sau đó đưa vào bồn cầu và dùng lực đẩy đi đẩy lại. Nếu vật tắc là giấy, phân, thức ăn thừa,v.v.. thì hiệu quả thông tắc sẽ thể hiện ngay lập tức.

11. Thông tắc bồn cầu bằng con lươn

hình ảnh

Sử dụng lươn để thông tắc bồn cầu là biện pháp cực kỳ hiệu quả. Thả một con lươn theo chiều trườn xuống, sau đó lươn sẽ liên tục “đào” đường để tìm đường “chạy”. Khi đó, nó sẽ tạo ra một lỗ hổng giúp nước thông hơn, đồng thời cũng cuốn trôi những phần chất thải còn lại.

12. Dùng tay

hình ảnh

Phương pháp này có vẻ “mất vệ sinh” khi đưa tay vào bồn cầu. Tuy nhiên, nó mang lại hiệu quả mà nhiều phương pháp trước đó không thể làm được. Một số vật gây tắc như xương, đá, nhựa,v.v.. có kích thước lớn mắc ở miệng cống xả, bạn chỉ cần đưa tay xuống móc chúng ta là thành công. Cách này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu vì tắc cống vô cùng nhanh chóng.

13. Liên hệ với các dịch vụ thông tắc bồn cầu

hình ảnh

Trong trường hợp gia đình bạn không thực hiện thành công, có thể liên hệ với các dịch vụ thông tắc bồn cầu ở gần khu vực bạn. Đây là vấn đề khá phổ biến của nhiều gia đình nên có rất nhiều dịch vụ được mở ra nhằm giải quyết nhanh chóng vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Bạn có thể tham khảo trên Google và tìm kiếm: “Các dịch vụ hút bể phốt ở..”, có rất nhiều dịch vụ cho bạn tham khảo.

Tổng Kết

Trên đây là một trong số cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả nhất và được nhiều hộ gia đình áp dụng. Bạn nên đọc kĩ cách thực hiện các phương pháp này để tránh bị phản tác dụng nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết sau để được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và thú vị!

Bài viết thuộc tác giả thegioinho8x12 - thành viên Cộng đồng phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Tại Sao Phải Đặt Vấn Đề Bảo Vệ Rừng Amazon?

Cách Muối Măng Chua Như Thế Nào Là Ngon Nhất?