Mẹ già nhảy sông vì không lo đủ tiền cưới vợ cho con trai. Câu chuyện từng khiến dư luận xôn xao, bàng hoàng khi được chia sẻ. 

Lòng mẹ dành cho con cái bao dung là chuyện bao đời nay. Trong bản năng, bất kì người mẹ nào cũng mong mỏi dành điều tốt đẹp cho con, chứng kiến con được sống hạnh phúc là đủ mãn nguyện. Người mẹ trong câu chuyện bên dưới cũng vậy, bà chỉ ước muốn con trai có được gia đình hạnh phúc nhưng hoàn cảnh không cho phép. Nhảy sông vì không đủ tiền lo cưới cho con trai. 

Loading interface...

(Ảnh minh họa phải: sohu)

Từng xây nhà cho 7 con, mẹ già sốt cao bị con trai mướn côn đồ bỏ ra đường: Các con ngó lơ

Người mẹ này sống cùng chồng và con trai. Khi con đến tuổi lấy vợ, tình yêu cũng chín muồi, bà liền đi hỏi cưới cho con trai. Nào ngờ, phía nhà gái lại đưa ra sính lễ là một chiếc ô tô. Với nhà dư dả, điều này không có gì khó khăn. Nhưng còn gia đình này thì lại quá chật vật, tiền ăn còn tính từng ngày thử hỏi lấy đâu ra tiền sắm ô tô cho con trai hỏi vợ. 

Không đáp ứng được sính lễ, phía nhà gái làm khó làm dễ và hôn lễ phải trì trệ, thậm chí có thể phải hủy bỏ. Chứng kiến con trai không thể cưới vợ chỉ vì nhà quá nghèo, người mẹ thương con lại đâm ra tự trách chính mình đã không lo được hạnh phúc cho con, trách bản thân sinh con ra nhưng lại không đủ điều kiện chăm sóc. 

Càng ngày người mẹ đáng thương càng rơi vào trầm cảm. Một ngày nọ, bà đã âm thầm ra bờ sông và hành xử dại dột. Tội nghiệp, đến khi cảnh sát và mọi người đưa được bà lên thì người chồng điên loạn, đau đớn đòi nhảy sông để đi cùng vợ. 

Loading interface...

Khi vụ việc được chia sẻ, nhiều người đã không trách móc gia đình cô gái đòi hỏi sính lễ vì một chiếc ô tô là quyền của họ, còn đáp ứng hay không là tùy nhà trai. Tuy nhiên, chuyện cưới xin cũng cần tính đến tình cảm của đôi bên, thay vì chăm chăm làm khó nhau ở khoản sính lễ như thủ tục ngày xưa. 

Quan trọng hơn, điều đáng bàn cãi ở đây là tình thương con đến mức mù quáng của người mẹ. Bà xót xa nhìn con trai không có hạnh phúc, rồi âm thầm dày vò, tự trách mình. Tình thương mẫu tử là điều thiêng liêng nhưng cũng cần tỉnh táo, xác định chuyện con cái đã trưởng thành thì phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình thay vì cứ chăm chăm kè kè theo cạnh. Người con trai đã trưởng thành, nếu vẫn còn chưa đủ tiền bạc để cưới vợ thì tại sao không chí thú làm ăn. Càng có động lực để tập trung kiếm tiền, rồi sau này đổi đời, cưới được vợ như ý. 

Nhớ đến câu chuyện chua chát tương tự, kể về người mẹ già ở quê nghèo ngày ngày gánh rau đi bán từ sáng đến tối khuya. Bà dành dụm toàn bộ tiền có được gửi lên cho con trai trên thành phố để mua nhà. Thương con, bà không thể ngó lơ khi biết con nghèo khổ. 

Những người mẹ hành xử như vậy cũng là vì tình thương nhưng khi con cái khôn lớn, chúng tự lo được là lúc mẹ cha nên nghĩ đến tuổi già phía trước và tìm cách lo cho mình. Có người mẹ ở Ấn Độ dồn hết tiền để xây nhà cho 7 con trai, đến khi bà già yếu thì bị các con hắt hủi. Thậm chí bà còn bị con trai đuổi ra khỏi nhà. 

Câu chuyện người mẹ nhảy sông vì không lo đủ tiền cưới cho con trai vừa xúc động tấm lòng cao cả của người làm mẹ làm cha, nhưng đằng sau là lời cảnh tỉnh, rằng phải lý trí yêu thương con cái, đừng làm khổ cho chính mình và cả các con. 

Nguồn tham khảo: Đời sống pháp luật