Con trai mướn côn đồ quăng mẹ ra đườngcâu chuyện quá đỗi chua chát, khiến nhiều người ngậm ngùi trước thái độ vô ơn của 7 người con với mẹ già. 

Loading interface...(Ảnh minh họa phải: k.sina)

Chua chát mẹ già 80t giấu bị tim vì con vô tâm, viết thư 'hối hận vì đẻ 4 con trai' rồi mất

Biết rằng ở đời vẫn còn rất nhiều câu chuyện đẹp về tình mẫu tử, lòng hiếu thảo của con cái nhưng những trường hợp đau lòng về cảnh cha mẹ bị hắt hủi như hồi chuông cảnh tỉnh đến nhiều người. Ví dụ điển hình là câu chuyện mẹ già bị con trai mướn côn đồ ẵm quăng giữa đường dưới đây. 

Một ngày nọ, những người qua đường đã bất ngờ trông thấy một cụ già nằm thoi thóp bên vệ đường. Đến gần, ai nấy cũng xót xa khi biết cụ đang lên cơn sốt. Tưởng chừng đó là cụ già vô gia cư, không nhà không con cháu và chẳng may trở bệnh giữa đường. Tuy nhiên, cụ bà có nhà, thậm chí là 7 căn và có đến 7 người con nhưng kém phước nên bị đối xử tệ bạc. 

Cảnh sát đã điều tra và càng đau lòng hơn khi biết một người con trai đã mướn côn đồ kéo mẹ ném ra đường. Cảnh sát cũng sửng sốt trước lời khai của gã con khi cho rằng mẹ là gánh nặng. Thay vì phụng dưỡng, ông đã chọn cách chối bỏ mẹ già, xua đuổi bà và mặc kệ. 

Loading interface...

(Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh niên)

Đáng nói, 6 người con còn lại của cụ bà cũng đều vô tâm và chẳng ai muốn vất vả, rước cực khổ vào người khi chăm sóc mẹ già. Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày, cụ bà đông con nhưng rốt cuộc cuối đời lại chẳng có một chỗ ở tử tế, bị chính những đứa con ruột thịt được bà nuôi dưỡng hắt hủi và đối xử tệ hại còn thua cả người dưng. 

“Đây là một tình huống không thể tin được khi người con trai đã 50 tuổi lại có thể quăng mẹ mình ra đường” - một cảnh sát điều tra vụ việc đã cám cảnh trước câu chuyện con trai quăng mẹ già ra đường

Tấm lòng của cha mẹ dành cho con cái là không tính toán, chỉ muốn mọi điều tốt đẹp cho con. Toàn bộ 7 căn nhà của 7 người con đều do cụ bà và chồng xây dựng. Nhưng khi chồng vừa mất, người mẹ lại khốn khổ rơi vào cảnh bị các con ruột hắt hủi. Đáng lẽ, sau khi mồ côi cha thì các con phải dồn hết tình thương cho mẹ già, thay nhau phụng dưỡng trước khi quá muộn thì lại vong ân đuổi mẹ ra khỏi căn nhà do chính tay bà xây. 

Nhân quả ngày nay báo ứng nhanh lắm, sóng sau xô sóng trước. Những gì hôm nay các con đã đối xử với mẹ hẳn nhiên sẽ sớm nhận lại vì các con của chúng tận mắt chứng kiến bà bị bố/mẹ hắt hủi và sau này sẽ làm lại y như thế. 

Còn nhớ một câu chuyện chua chát tương tự kể về một người mẹ đã 80 tuổi bị 4 con trai hắt hủi, lơ là chẳng thèm quan tâm. Đến nỗi bà bị bệnh tim nhưng chẳng nói với các con vì biết nói ra cũng thừa thãi. Trước khi mất, bà để lại thư tuyệt mệnh tự trách đã đẻ ra 4 con trai nhưng nhận về chỉ toàn cay đắng, sự lạnh nhạt không thua gì người dưng. 

Nhìn câu chuyện mẹ già bị 7 người con hắt hủi, quăng ra đường mới thấm thía người làm cha làm mẹ đừng nên coi con cái là “tài sản để dành”. Thay vì xây nhà cho cả 7 người con, phải chi người mẹ dùng số tiền đó để an hưởng tuổi già, tự lo cho bản thân hoặc thuê người chăm nếu con cái vong ân. Còn lại, con cái khi đã trưởng thành hãy để chúng tự lo liệu cuộc đời, khéo ăn thì no.

Nguồn tham khảo: VNE