Rảnh rỗi mang chồng ra “phơi” tí cho nhẹ lòng các chị. Không biết có ai như em không, nhắc tới chồng là tự nhiên đầu óc chỉ muốn nổ tung.

Ngày trước cũng tại em mê trai đẹp nên mới đâm đầu lấy lão để rồi cưới về em mới ngộ ra, đẹp trai không mài ra ăn được. Lúc trước bố mẹ nói mà em không chịu cho vào tai, đợi tới khi hiểu ra thì đã quá muộn.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chồng em thuộc diện tốt mã rẻ cùi các chị ạ. Bên ngoài đẹp trai phong độ chứ trong rỗng tuếch từ đầu tóc tới ví tiền. Tuy cũng tốt nghiệp cao đẳng ra nhưng năng lực của lão kém, đi làm chỗ nào cũng bị sếp chê. May sao có chú ruột em xin cho vào làm một xí nghiệp sản xuất đồ nhựa, lương không cao nhưng nhàn nói chung là hợp với lão.

Vì thu nhập của chồng thấp, nhà đi thuê lại đang nuôi con nhỏ chẳng còn cách nào em cứ còng lưng lo tiền trang trải cuộc sống. Làm ngày không đủ, tối em tranh thủ nhận thêm việc để cày. Cũng may việc của em dễ kiếm thêm, làm kê khai thuế, tính lương cho mấy doanh nghiệp tư nhân một tháng cũng có thêm 15, 20 triệu. Ngoài ra em còn bán hàng online các kiểu. Nói chung miêu tả chính xác là em bạc mặt lo kiếm tiền.

Đấy vợ vất vả là thế mà chồng em chỉ lo ăn chơi, tiền kiếm được đồng nào lão đắp cả vào người đồng ấy. Đàn ông có vợ con rồi mà vẫn chỉ lo ăn diện, bảnh bao làm màu với thiên hạ. Lương 8 triệu mà cứ giầy bóng lộn, 2 tay 2 điện thoại iPhone, đầu tóc vuốt keo bóng nhoáng nhưng ví thì xẹp lép. Sáng dắt xe đi làm là ngoạc miệng hỏi vợ tiền.

Nói thật, là vợ chồng em không so đo khoản kinh tế. Ai kiếm nhiều ai kiếm ít em không tính toán. Tuy nhiên lão phải biết điều hỗ trợ vợ việc nhà hay chăm con cái đỡ đần. Đằng này việc lớn việc nhỏ đổ cả đầu em lo thành ra lúc nào em cũng làm như cái máy, không có tí thời gian dành cho bản thân. Đã thế lão không mở miệng thì thôi, chứ động là chê vợ xấu rồi so sánh em với đàn bà thiên hạ. Bảo người ta cũng là phụ nữ sao nhìn quyến rũ, còn em quê mùa lếch thếch.

Hôm qua cũng thế, ăn tối xong em vừa địu con vừa rửa bát, lão cắm cúi xem điện thoại cười rinh rích 1 mình. Thấy lạ em lẳng lặng tiến lại thì lão đang chat chít với 1 con bé nhìn trẻ hơn em chắc tầm 6, 7 tuổi, trông sành điệu, ăn chơi lắm. Lão tán tỉnh thả thính như trai mới lớn, điên quá em giật điện thoại xem hết tin:

“Anh có vợ rồi mà còn làm mấy cái trò này không biết xấu hổ à?”.

Không ngờ lão lớn giọng lại:

“Người nên biết xấu hổ là cô đó. Nhìn xem, so với người ta cô có giống có cái giẻ lau không, bảo sao tôi chán”.

Ui giời, nghe tới đây em cú quá, một phát đập tan chiếc điện thoại trên tay rồi chỉ thẳng cánh:

“Tôi như thế này là vì lấy phải gã chồng vô dụng như anh đó. Sống với hạng đàn ông đã bất tài còn bội bạc có dát vàng cũng chẳng đẹp lên được. Muốn đẹp chỉ còn cách rũ anh ra khỏi cuộc đời”.

Miệng nói chân em bước đi tìm giấy viết đơn. Lão thấy thế cuống cuồng van xin nhận lỗi. Giờ em đưa con về ngoại, lão không ký giấy em nói sẽ tuyên bố đơn phương ly hôn. Nghĩ mà cú không chịu được.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet