Em thấy xoài đang khá rẻ, chỉ từ 10 - 15 nghìn/kg. Em được biết ăn xoài rất tốt cho sức khỏe nữa đấy ạ vì nó có chứa nhiều vitamin A, C; giúp tăng khả năng ngừa ung thư; giảm cholesterol trong máu, tốt cho người đang phải điều trị bệnh tim mạch...  Chị em có thể tranh thủ mua về để làm các món như chè xoài, sinh tố xoài, kem xoài hay thạch xoài lá dứa chẳng hạn. Với món thạch xoài lá dứa có thể nhiều mẹ còn chưa biết làm, bởi vậy em chia sẻ công thức bên dưới cho chị em mình biết nha:

>>> Review hai quán bún chả lâu đời và ngon nức tiếng ở Hà Nội: Khách du lịch ghé đến nườm nượp


hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả xoài chín (loại vừa), đã cắt thành hình quân cờ sẵn

- 400ml sữa dừa

- 440ml sữa tươi

- 1 gói bột rau câu dẻo 12gr

- 1 cây lá dứa

- 1 khuôn hình tròn để đổ thạch

Cách làm

Bước 1: Đổ sữa dừa, sữa tươi vào nồi, khuấy đều lên rồi 1 tay từ từ đổ 10gr bột rau câu vào nồi còn 1 tay tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Sau đó, mẹ thêm lượng đường tùy thích vào nồi sao cho hỗn hợp có vị ngọt nhẹ là được; tiếp tục khuấy để đường tan rồi để yên 30 phút cho bột rau câu nở.

Bước 3: Đặt nồi hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ, tay liên tục khuấy đều, khoảng 15 phút thì đổ xoài vào và tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn.

Bước 4: Rửa sạch lá dứa, đem xay nhuyễn với 1 bát con nước; sau đó lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 5: Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, thêm 30ml nước vào để từ từ hòa tan nốt 2gr bột rau câu còn lại rồi để yên 30 phút.

Bước 6: Bật bếp với lửa nhỏ để đun hỗn hợp này cho đến khi tan hết thì đổ nước lá dứa vào. Khi hỗn hợp sôi lên là có thể tắt bếp. Tiếp theo, nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khuôn thạch để tạo vân. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Bước 7: Đợi cho thạch thật nguội thì bỏ vào tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng. Trong khi để thạch vào tủ phải làm thật nhẹ để không vỡ thạch.

Bước 8: Khi lấy thạch ra, mẹ úp ngược thạch ở khuôn ra đĩa sẽ có hình rất đẹp mắt, có thể cắt ra thành từng miếng nhỏ sẽ thấy được vân thạch.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)