Tính đến nay em đã sống ở Hà Nội được 10 năm. Các món đặc sản của đất Hà Thành như chả cá Lã Vọng, phở, bánh tôm Hồ Tây… em đều từng ăn thử. Duy chỉ có bún chả vừa là món bình dân vừa có hương vị thơm ngon nhất, tuần nào không đi ăn một lần là em nhớ da diết còn hơn cả nhớ chồng khi đi công tác thật. Khách quốc tế khi đến Hà Nội chắc chắn cũng sẽ nếm thử món này vì nó quá nổi tiếng rồi.

>>> Thực đơn đủ 7 ngày/tuần cho hội mẹ bỉm bận rộn, chỉ 30 phút có mâm cơm xịn xò ngon nức mũi

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Hương vị món bún chả Hà Nội

Khi ăn bún chả các mẹ có thể gọi chả viên hoặc chả miếng. Riêng chả viên thì được làm từ thịt vai băm nhuyễn, nêm nếm gia vị rồi vo viên để nướng trên than hoa. Chả miếng cũng được làm tương tự, khác ở chỗ là không băm nhuyễn. Món bún chả có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều ở thịt nướng và nước chấm. Nước chấm phải có vị mặn, ngọt vừa phải kèm theo ít su hào, đu đủ, cà rốt. Khi ăn món này phải dùng đủ bún, rau sống, thịt, chút tỏi băm, ớt và chút giấm mới đủ vị. Chỉ cần thiếu một thứ thì ăn sẽ mất ngon đấy ạ.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Ăn bún chả Hà Nội ở quán nào là ngon nhất

Quán bún chả Đắc Kim

Em thấy quán bún chả Đắc Kim được rất nhiều người khen và cũng đã ăn thử rồi. Quán ra đời từ năm 1966 và truyền lại qua nhiều thế hệ. Không gian quán dù khá nhỏ, chật chội nhưng cực kỳ đông khách. Mới đi đến gần quán thôi là em đã thấy mùi thịt nướng thơm phức ngào ngạt rồi. Chả thịt ở đây em thấy rất mềm, nhiều nạc, không bị ngấy, bún thì nhiều. Quán nằm ở Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm; mỗi suất ăn sẽ dao động từ 40 - 90 nghìn/bát.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Quán bún chả Hương Liên

Trước đây cựu tổng thống Obama từng tới quán ăn 1 lần là các mẹ biết độ ngon của món bún chả ở đây xuất sắc mức nào rồi đó. Ngoài bún chả truyền thống, chúng ta có thể gọi nem hải sản, nem cua bể để ăn cùng. Không gian quán rất rộng, sạch sẽ, khách tấp nập ra vào từ khi mở cửa cho tới lúc nghỉ. Quán nằm ở đường Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng; giá 1 suất khoảng 40 nghìn.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)