Bạn đang thắc mắc Valentine Trắng là ai tặng quà cho ai? Bạn muốn tìm hiểu đúng chuẩn phong tục của ngày lễ đặc biệt này? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để chúng tôi giải đáp cho bạn câu trả lời chính xác nhất nhé.

hình ảnh

Valentine Trắng Là Ngày Gì?

Valentine trắng, hay còn gọi là White Valentine/White Day, là Ngày đáp trả Tình yêu. Theo đúng nguồn gốc phong tục, bạn nữ tự tay làm socola tặng cho người mình thích vào ngày 14/02. Nếu bạn nam cũng có tình cảm thì sẽ tặng lại quà cho bạn nữ đó vào ngày 14/03. Món quà thường được trao nhau trong ngày Valentine Trắng là hoa hồng và socola. Nhưng đặc biệt phải là socola trắng mới đúng ý nghĩa. 

Ngày này được các bạn trẻ ở các nước Đông Bắc Á hưởng ứng rất nhiệt tình. Các nước đó là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,... Tuy nhiên khi văn hóa này du nhập vào Việt Nam thì bạn cứ thoải mái tặng quà bày tỏ tình cảm, không quan trọng là nam hay nữ hay bất kể giới tính nào. Có nhiều ý kiến cho rằng nga nà trở nên phổ biến đến như vậy cho những trái tim đang nồng nhiệt yêu đương luôn muốn tìm cớ bà tỏ tình cảm của mình. Vì thế mà luôn kiếm cớ kiếm ngày để tặng quà cho nhau.

hình ảnh

Nguồn Gốc Của Ngày Valentine Trắng

Khó có thể khẳng định ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ khi nào. Nhưng chắc chắn rằng nó được ra đời tại đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Nhiều người truyền tai nhau rằng “lịch sử” của ngày White Day này có nguồn gốc từ câu chuyện của một anh chàng bán kẹo kéo. Đó là vào năm 1956, anh được một cô gái đáng yêu tặng quà trong ngày lễ tình nhân. Cảm động trước việc này và muốn đáp lại tình cảm ấy, anh đã tự tay làm một hộp kẹo có màu trắng như tuyết và có kích thước rất lớn để dành tặng cho cô gái vào đúng 1 tháng sau. Câu chuyện này đã tạo một tiếng vang lớn, được nhiều người trẻ lan truyền và tạo nên sức ảnh hưởng. Từ đó, ngày Đáp lễ tình yêu được ra đời, mang tên Valentine Trắng.

Một số ý kiến khác lại cho rằng, Valentine Trắng được bắt nguồn từ công ty bánh kẹo Ishimura Manseido của Nhật Bản. Đó là một chiến dịch đẩy mạnh quảng bá cho sản phẩm kẹo dẻo được tổ chức vào ngày 14/03/1977. Tên gọi của nó là Marshmallow Day, hay còn gọi là Ngày kẹo dẻo cho nam giới. Chiến dịch quảng cáo này không gây được tiếng vang lớn nên nhiều người đã bác bỏ quan điểm cho nguồn gốc Valentine Trắng được bắt nguồn từ đây. Tuy nhiên, sau đó nhiều công ty bánh kẹo khác đã đồng loạt hưởng ứng ngày này để đàn ông có dịp tặng lại quà cho phụ nữ sau ngày 14/02. Có một quy tắc ngầm được chính các bạn trẻ tại đất nước này chia sẻ lại là món quà đáp lại tình cảm phải có giá trị gấp 2 , gấp 3 lần món quà đã được nhận ngày 14/2.

hình ảnh

Valentine Trắng Là Ai Tặng Quà Cho Ai?

Như đã nói bên trên, tại các nước Bắc Á Đông khác như Nhật Bản, Hàn Quốc thì Valentine trắng là mà phái mạnh tặng quà cho một nửa yêu thương của mình. Vì 14/02 đa phần chỉ có con gái tặng socola cho “crush”. Như vậy là đúng theo ý nghĩa phong tục nhất.

Tuy nhiên, khi du nhập đến Việt Nam thì việc ai tặng quà cho ai không quá quan trọng. Bạn cứ thoải mái bày tỏ tình cảm với tình yêu của mình qua những món quà lãng mạn. Nếu các bạn thử hỏi 10 cặp đôi bất kỳ xung quanh mình sẽ thấy một sự thật trớ trêu là nam giới thường tặng quà cho bạn gái nhiều hơn cả. Vì ở nước ta, quan điểm cọc không thể đi tìm trâu, con gái phải giữ giá vẫn còn ảnh hưởng nặng nề.

Nhưng việc tặng quà, bày tỏ tình cảm giữa những người đang yêu nhau là hết sức bình thường. Dù là ai, giới tính nào cũng đừng quên chủ động thể hiện sự quan tâm đến người ấy của mình nhé. Các món quà cũng không cần câu nệ đắt tiền, giá trị mà phù hợp với hoàn cảnh, túi tiền bản thân. Một số ví dụ có thể gợi ý cho bạn là socola, trang sức, đồng hồ đeo tay, giày dép, quần áo, nước hoa, túi xách, cây cảnh, đèn ngủ, đồ handmade, đồ đôi,... Quan trọng nhất là tấm lòng đặt trong đó phải không nào?

hình ảnh

Kết Luận

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi “Valentine trắng là ai tặng quà cho ai?” Hy vọng quý độc giả cảm thấy hài lòng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Xem thêm:

Tổng Hợp Lời Chúc Người Yêu Valentine Trắng Cực Cảm Động

Valentine Trắng Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho.Com để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!