Liệu bạn đã biết Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine trắng có giống như ngày Valentine đỏ (14/02) không? Valentine trắng là ai tặng quà cho ai? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những bí ẩn ít ai biết về ngày Valentine trắng.

Valentine Trắng Là Gì?

hình ảnh

Valentine Trắng là ngày Lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14/03, đúng một tháng sau Valentine Đỏ. Nếu như 14/2 được tổ chức để các cô gái bày tỏ tình cảm với người mình thương thì Valentine Trắng là dịp để các chàng trai đáp lại tấm lòng ấy.

Sự tích ngày lễ này bắt nguồn từ Nhật Bản. Tương truyền rằng, vào năm 1965, có một cô gái thầm thương trộm nhớ chàng trai bán kẹo dẻo ngoài hè phố nên đã tặng chàng một món quà vào ngày 14/02. Thay cho lời yêu thương đáp lại tình cảm ấy, anh chàng để làm tặng cô một cây kẹo tuyết bông trắng khổng lồ. Hình ảnh cây kẹo trắng ấy đã được dùng để đặt tên cho ngày lễ tình yêu 14/03 sau này.

Đến năm 1978, ngày Valentine Trắng được Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản tổ chức chính thức lần đầu tiên.

Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng

hình ảnh

Như một điều luật bất thành văn người ta hay truyền tai nhau rằng: Nếu chàng trai cũng có tình cảm với cô gái đã tặng quà cho mình vào ngày 14/02 thì sẽ đáp lễ lại bằng một món quà vào ngày Valentine Trắng 14/03.

Ngày Valentine Trắng ngày nay được hiểu là White Valentine - Ngày đáp trả. Ngày mà những đôi uyên ương trao gửi tình cảm qua những món quà. Đừng quên thể hiện tình cảm trong những ngày bạn nhé. Những trái tim đang yêu ai lại không mong sự lãng mạn, phải không nào?

Valentine Trắng Là Ai Tặng Quà Cho Ai?

hình ảnh

Theo đúng nguồn gốc của Valentine Trắng, đây sẽ là ngày con trai tặng quà cho người con gái mà mình yêu thương. Nếu món quà có giá trị cao hơn nghĩa là chàng trai cũng dành một tình cảm rất đặc biệt, muốn đáp lại bằng tấm lòng của cô gái. Còn nếu món quà có giá trị thấp hơn hoặc bằng thì nghĩa là chàng trai muốn gửi một thông điệp: “Chúng ta chỉ là bạn.”

Hiện nay, việc Valentine Trắng ai tặng quà cũng không còn quá quan trọng. Giá trị quà tặng cũng không dễ gì đo đếm được tình cảm. Chỉ cần chuẩn bị món quà với tất cả tấm lòng yêu thương, chân thành dành cho người thương của mình là được.

Nên Tặng Quà Gì Ngày Valentine Trắng?

hình ảnh

Một món quà rất được các bạn trẻ ưa chuộng tặng nhau trong ngày này là chocolate trắng. Vì nó mang ý nghĩa của một tình yêu thuần khiết dành cho nhau.  

Ngoài ra, tùy điều kiện kinh tế và sở thích đối phương mà bạn có thể tặng những món quà khác. Đôi khi chỉ cần là bó hoa, tấm thiệp hay một món quà lưu niệm nhỏ nhưng được tặng với cả tấm lòng cũng đủ khiến người ấy mỉm cười.

Nếu là quà tặng bạn gái, hãy lựa chọn một số quà tặng như: son, quần áo, mỹ phẩm, đồ skincare, đồ trang sức, đồ ăn vặt, gấu bông, nước hoa, túi xách, phụ kiện, giày dép, quần áo,...

Nếu là quà tặng bạn trai thif hãy tham khảo các loại ví da, giày tây, giày thể thao, các vật phẩm game, đồng hồ, quần áo, nước hoa, đồ công nghệ,...


Điều quan trọng nhất không phải món quà bạn dành tặng cho người ấy là gì mà là bạn đã đặt bao nhiêu tâm sức khi chuẩn bị món quà ấy.

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn đủ thông tin trả lời cho câu hỏi ngày Valentine trắng là gì. Còn gì ngọt ngào hơn sự quan tâm chân thành của những trái tim cháy bỏng dành cho nhau trong những ngày này. Ngày Valentine Trắng sắp đến rồi, chúc các đôi uyên ương luôn hạnh phúc bền lâu và có một ngày lễ tình nhân ý nghĩa.