Có những lúc đồ ăn thức uống chị em làm nhiều quá dùng không hết, nên đành phải để qua đêm, hôm sau lấy ra dùng tiếp, chớ đem bỏ thì uổng phí. Thế nhưng, các chuyên gia cảnh báo có những thứ không được để qua đêm được vì sẽ sinh ra chất độc Nitrit, theo thời gian nếu dung nạp với lượng lớn thì nguy cơ tạo thành bệnh hiểm nghèo rất cao. Vậy nên, chị em cùng tìm hiểu xem, trong những thứ thịt, rau, nước hay để qua đêm thì thứ nào sẽ sinh ra chất ấy nhé.

Nước

Mỗi người được khuyến khích uống ít nhất 2 lít nước/ngày để tránh các cảm giác mệt mỏi do nhiệt độ cao làm cơ thể mất nước. Hơn hết, uống đủ nước còn làm giảm nguy cơ sỏi thận, rối loạn về hô hấp và những bệnh thường gặp khác. Do đó, chị em thường đun nước lượng lớn, chờ nguội rồi uống, và đôi lúc đun quá nhiều không uống hết trong ngày. Vậy câu hỏi được đặt ra là nước đun sôi để nguội có để qua đêm được không? Thì câu trả lời là vẫn được, dù nó vẫn sinh ra lượng nitrit nhưng không vượt quá tiêu chuẩn, không đáng lo ngại đâu ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Thịt

Trong các bữa ăn, thịt là thực phẩm thường xuyên xuất hiện nhất với nhiều hình thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn có những bữa cả nhà ăn không hết và để thịt đến ngày hôm sau. Vậy thịt để qua đêm có ăn được không? Câu trả lời hẳn sẽ làm chị em mừng thầm, đó là thịt được bảo quản đúng cách vẫn có thể dùng được, nhưng vẫn khuyến khích ăn càng sớm càng tốt. 

Chỉ có cá hoặc tôm là không nên ăn sau khi để qua đêm vì sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein, ăn vào không tốt cho gan đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Amthucthongthai

Rau

Ngoài ra, rau sau khi chế biến cũng là thực phẩm một số người hay để qua đêm. Thế nhưng, từ nay chị em ăn không hết thì hãy bỏ đi, đừng tiếc tiền giữ lại ăn mà không khéo rước bệnh, tốn bộn tiền uống thuốc. Bởi lẽ rau xanh để qua đêm sẽ sinh lượng Nitrit lớn, ăn vào có thể gây ngộ độc, tiêu chảy, về lâu dài dẫn đến ung thư, không đáng đâu ạ.