Thịt cua rất giàu chất béo, dinh dưỡng cũng như khoáng chất, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, chúng ta nên ăn thịt cua khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần. Dù thịt cua ngon, tốt là vậy nhưng không phải bộ phận nào của nó cũng có thể ăn đâu nha các mẹ. Có 3 bộ phận của cua chúng ta nhất định phải bỏ đi, nếu tiếc mà ăn vào sẽ khiến cơ thể gặp phiền toái đấy ạ.

Mang cua

Cua sống ở dưới nước, muốn hít thở không khí được thì hệ hô hấp của nó phải phát triển tốt; trong đó quan trọng nhất là mang cua. Mang cua giúp lọc nước bên ngoài; khi cua thở sẽ có những bong bóng nhỏ trong nước. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị tích tụ kim loại nặng cũng như các chất ô nhiễm khác và ký sinh trùng. Dấu hiệu nhận biết mang cua: Chính là 2 hàng mô mềm màu xám các mẹ nhìn thấy khi vừa mở mai cua ra. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: kienthuc.net)

Lòng cua và ruột cua.

Lòng cua có màu vàng, nối liền với bao tử cua, cực kỳ bẩn. Nguy hiểm hơn cả là lòng cua rất dễ chứa ký sinh trùng. Ngoài ra, ruột cua nối giữa rốn và dạ dày, chứa chất thải của chúng - có màu đen nên không ăn được. Khi bóc mai cua ra, chúng ta nên tách bỏ luôn ruột cua.

Tim cua

Tim cua hình lục giác, có màu vàng, bao phủ xung quanh bởi một màng đen. Đây chính là phần “lạnh” nhất của con cua. Những ai đang ốm yếu trong người, cơ thể không được khỏe nếu ăn tim cua sẽ dễ bị nhiễm lạnh, dẫn tới các bệnh như đau bụng, đau dạ dày, đi ngoài, nôn mửa...

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Ngoài ra, khi ăn thịt cua các mẹ phải nhớ một lưu ý quan trọng: Đảm bảo cua còn sống trước khi chế biến bởi: Thịt cua không còn tươi sẽ sinh ra vi khuẩn và ăn mòn các axit amin có trong thịt. Lúc này thịt cua đã mất đi độ béo ngọt vốn có, sản sinh ra amin sinh học gây hại - là nguyên nhân dẫn tới nôn mửa, đau bụng, dị ứng...