Nộp hồ sơ bao lâu thì được gọi phỏng vấn? Bạn lo lắng kết quả phỏng vấn của mình không được như ý? Bạn hồi hộp chờ đợi kết quả nhưng chưa có? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về hạn trả kết quả phỏng vấn cũng như một số kinh nghiệm để được gọi phỏng vấn nhanh nhất nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Thông thường, quy trình tuyển dụng nhân sự sẽ hoàn thành chậm nhất sau 1 tuần, khi mà công ty đã bước qua bước sàng lọc hồ sơ. Vì thế, đừng quá nôn nóng khi phải chờ đợi từ 2 - 3 ngày, và không nên gọi để hỏi công ty trong khoảng thời gian này. Bởi làm như thế, sẽ làm cho nhà tuyển dụng khó chịu, đôi khi đây là mấu chốt dẫn đến kết quả cuối cùng mà bạn nhận được đấy.

hình ảnh

Vì bạn đã để lại thông tin liên hệ, có thể là email hay số điện thoại, công ty sẽ có người trực tiếp liên hệ với bạn để thông báo kết quả. Hãy lắng nghe thông tin từ nhà tuyển dụng, và đến cuối cuộc trò chuyện, hãy hỏi về thời gian cũng như địa điểm nếu bạn đã lọt vào vòng 2. Với mẹo này, tâm lý của con người sẽ phần nào thực sự an tâm, bớt lo lắng hơn.

Sau thời gian nộp hồ sơ kết thúc mà bạn chưa nhận được kết quả hay sự liên lạc đến từ nhà tuyển dụng, bạn nên chủ động liên hệ với họ. Lúc này bạn có thể sẽ nhận được những câu trả lời thích đáng. Nếu như kết quả không như mong đợi, chúng ta sẽ lựa chọn cho mình một công ty khác, đúng với năng lực của mình. Cánh của này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, chứ không nên bận tâm vào những chuyện làm mình u sầu bạn nhé!

Làm Thế Nào Để Được Gọi Phỏng Vấn Nhanh?

hình ảnh

Những yêu cầu tuyển dụng của mỗi công ty là khác nhau, vì thế Cv hay hồ sơ xin việc cũng sẽ khác nhau. Và trước đó bạn cần phải tìm hiểu trước về chỗ làm việc mình muốn ứng tuyển để sửa đổi các thông tin làm sao cho phù hợp, đẹp mắt với nhà tuyển dụng.

Với sự hiện đại của công nghệ, hiện nay, có rất nhiều hình thức tuyển dụng mới, làm giảm thiểu thời gian, công sức của cả 2 bên.

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp, qua email, các website hoặc phỏng vấn thông qua điện thoại. Vì thế, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một sử thể hiện thật tốt trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn.

Tổng Kết

Trên đây là một vài kinh nghiệm để bạn hiểu hơn về quy kình và những mẹo khi bạn đang chờ đợi hồ sơ phỏng vấn, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị khác nhé!