Làm thế nào để chỉnh khoảng cách dòng trong Table Word 2007? Làm thế nào để văn bản trở nên đẹp hơn? Bạn muốn bài viết trở nên chuyên nghiệp nhưng không biết cách giãn dòng như nào? Bạn chưa làm quen với các tính năng của Table Word 2007? Theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ cách chỉnh khoảng cách dòng trong table word 2007 đơn giản nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chỉnh Dòng Bằng Con Trỏ Chuột

hình ảnh

Để chỉnh khoảng cách dòng trong table word 2007 bằng con trỏ chuột thì rất đơn giản. Vì bạn chỉ cần rê chuột hay click vào đường ngăn cách dòng hay hàng trong bảng biểu. Và con trỏ chuyển được chuyển đổi bằng một biểu tượng có mũi tên lên xuống, và bạn có thể căn chỉnh khoảng cách giữa cách dòng bằng cách kéo lên hoặc xuống là được. 

Cách này rất đơn giản nhưng bạn cần phải kéo sao cho các hàng đều nhau và chính xác hơn. Bên cạnh đó thì kéo chuột bằng tay như thế này rất tiện lợi nếu như chỉ cần căn chỉnh một số dòng nhỏ.

Sử Dụng Phím Tắt Chuyên Nghiệp

Đây là cách để chỉnh khoảng cách dòng nhanh nhất đối với một số nội dung nhất định. Để bắt đầu thì chúng ta chỉ cần bôi đen toàn bộ nội dung có trong bảng.

Tiếp theo chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + E là các dòng sẽ tự động chỉnh sửa cho cân đối. Bên cạnh đó cách chỉnh này rất nhanh khi bạn muốn chỉnh nhiều dòng cùng một lúc chẳng hạn. 

hình ảnh

Sử Dụng Tính Năng Định Sẵn Kích Thước Dòng

Bắt đầu thì chúng ta sẽ bôi đen một hay nhiều dòng trong bảng word mà mình muốn chỉnh sửa. Tiếp đến thì tìm đến thẻ Layout trong thư mục Table Tools ở phía trên thanh công cụ của word. Sau đó bạn sẽ lựa chọn kích thước của dòng mà mình muốn điều chỉnh bằng cách nhấn vào nút mũi tên lên hoặc xuống để căn chỉnh.

Tại đây sẽ xuất hiện các con số cụ thể để bạn có thể căn chỉnh dòng được dễ dàng hơn. Và sau khi chỉnh xong con số thì bạn nhấn vào bảng thì tất cả dòng bạn bôi đen sẽ được chỉnh theo kích thước của bạn chọn.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách căn chỉnh khoảng cách các dòng trong table word 2007 đến với các bạn. Hy vọng là qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn thực hiện viết các văn bản hay các bảng tính trong word được tốt hơn.