Thịt kho hột vịt là món ăn đã quá quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày rồi. Nếu bây giờ được chồng hay mẹ chồng yêu cầu nấu một nồi thịt kho hột vịt thì em dám chắc mẹ nào biết nấu ăn đôi chút cũng sẽ làm được; còn nấu ngon hay không lại là chuyện khác. 

>>> Cô gái khoe làm món ăn vặt giải nhiệt ngày hè nhưng không ai nhận ra: Tưởng cục silicon

Mới đây trên Tiktok, cư dân mạng đã tranh cãi trước một video ghi lại hình ảnh một nồi thịt kho hột vịt của cô con dâu do mẹ chồng nhờ nấu. Nhìn hình thức và màu sắc thì nồi thịt khá bắt mắt nhưng sau đó dân mạng đã phát hiện ra một lỗi sai lớn.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Hóa ra những quả trứng trong nồi vẫn chưa được bóc vỏ. Thực sự em khá e ngại không biết nồi thịt kho này có đảm bảo vệ sinh không bởi bên ngoài vỏ trứng khá bẩn, hay bị bám lông, phân hoặc bùn đất; dù có rửa với nước nhiều lần cũng không thể sạch hoàn toàn được. Thêm nữa, khi nấu thịt kho hột vịt người ta phải luộc trứng, bóc vỏ rồi bỏ vào nồi kho cùng thịt để vỏ trứng có màu nâu - vàng, thấm gia vị. 

Bên dưới bài viết đã có rất đông cư dân mạng vào để lại bình luận:

- 30 năm chưa thấy ai kho trứng kiểu này luôn.

- Mình chỉ sợ bóc trứng ra vẫn trắng thì nhìn mất ngon.

- Dù mỗi nhà một cách nấu nhưng mình sẽ không kho kiểu này.

Bên cạnh những ý kiến phản đối vẫn có những người đồng tình và cho rằng cách kho trứng còn nguyên vỏ sẽ giúp cho lòng trứng không bị cứng khi ăn. 

Chưa rõ vì nguyên nhân gì mà cô con dâu này lại quyết định kho trứng vẫn còn nguyên vỏ. Thế nhưng theo em thì vẫn nên làm theo cách truyền thống, không nên tự ý “sáng tạo” làm gì. Nếu muốn trứng không bị cứng, chúng ta có thể luộc, bóc vỏ rồi rán trứng trước khi cho vào nồi thịt. Ngoài ra, nên cho trứng vào khi sắp kho xong để trứng không bị mặn vì hấp thu quá nhiều gia vị trong nước kho.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)