Loại thịt nào dẫu tươi cách mấy cũng sẽ có mùi hôi đặc trưng và thịt bò cũng vậy. Thật ra nếu người dễ tính sẽ thấy không thành vấn đề, ăn cứ nhai nuốt thôi nhưng với người có yêu cầu cao, muốn có bữa ăn của mình và gia đình với món thịt bò thơm ngon thì lúc sơ chế phải biết cách. Mà cách sơ chế thịt bò hết hôi cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng các nguyên liệu có sẵn trong bếp thôi, các mẹ xem và áp dụng nhé.

Dùng gừng

Trong gừng, ngoài các chất nhựa, chất cay, tinh bột ra thì còn tinh dầu, với các hoạt chất này hoàn toàn có thể giúp các mẹ khử mùi hôi của thịt bò. Bằng cách lấy một củ gừng nướng qua cho cháy vỏ, sau đó cạo sạch vỏ và giã thật nhỏ rồi xát trực tiếp gừng lên bề mặt miếng thịt bò. Cứ chà xát vài lần như vậy là các mẹ có thể mang đi chế biến món thịt bò thơm ngon rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng chanh

Giá của chanh rẻ, mà mua càng nhiều lại càng được giá tốt hơn nên các mẹ thường mua lượng lớn về, để không chỉ uống tươi tốt dáng đẹp da, bổ sức khỏe, mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc vệ sinh vật dụng, lấy lại vẻ sạch bóng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là các mẹ lại ít, thậm chí có người không biết dùng chanh trong việc nội trợ, nhất là khâu sơ chế thực phẩm. Chẳng hạn như với thịt bò, các mẹ chỉ cần lấy 1 quả chanh vắt nước hoặc xát trực tiếp lên miếng thịt bò đều hai mặt trong vòng 5 - 10 phút, kế đến rửa lại với nước sạch là đã có thể nấu được món thơm ngon, hoàn hảo rồi.

Dùng giấm

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi của thịt bò vô cùng hiệu quả. Cách khử mùi bằng giấm ăn cũng tương tự như chanh tươi thôi, các mẹ cứ hòa tan giấm với nước lọc rồi ngâm thịt bò, khi nó mềm cũng là lúc không còn mùi hôi gì nữa ạ.

Dùng rượu trắng

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngoài ra, rượu trắng cũng là một thứ hay ho giúp các mẹ có được món thịt bò thơm ngon, đậm vị. Với một vài thao tác ở khâu sơ chế là các mẹ cho thịt bò vào bát rượu trắng nhỏ, cứ ngâm trong khoảng 15 phút thì sẽ như ý muốn, chắc chắn cả nhà ăn món thịt bò sẽ luôn miệng tấm tắc khen ngon cho xem.