Thời gian này em căng thẳng quá các chị ạ. Nghĩ mà thương các con, bố mẹ sống không hạnh phúc, con cái ở giữa là khổ nhất. Vợ chồng em cưới nhau năm 2014 đã có với nhau 2 mặt con, đứa lớn 5 tuổi, đứa thứ 2 lên 3.

Thời gian này 2 vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên hay to tiếng. Chẳng là cách đây 3 tháng, em phát hiện chồng liên lạc với tình cũ. Ngày trước chồng em với ả yêu nhau hơn 4 năm nhưng vì bố mẹ hai bên cấm cản buộc phải chia tay. Ả đó lấy chồng gần 3 năm thì anh ấy mới gặp và yêu em.

Tuy miệng không nói ra nhưng em hiểu mối tình đó được xem là khắc cốt ghi tâm khiến anh ấy phải mất mấy năm mới nguôi ngoai để mà mở lòng đón nhận tình cảm mới.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Qua bạn bè, em biết được người yêu cũ của chồng em mới ly hôn, thi thoảng chồng em vẫn hẹn hò, đưa ả ta đi ăn uống hàn huyên. Ban đầu em không biết cho tới khi bắt quả anh ả nhắn tin đong đưa, thả thính nhau, em mới nổi điên làm ầm.

Thoạt đầu chồng em chối đẩy không nhận, tới khi vợ đưa bằng chứng anh mới giải thích:

“Bọn anh chỉ là bạn. Cô ấy hoàn cảnh tội nghiệp, anh không thể nhắm mắt làm ngơ”.

Em hỏi luôn:

“Cái tội nghiệp mà anh thương cảm chính là cô ta đang cô quạnh không có đàn ông ở bên nên anh muốn bù đắp, phải không?”

Vợ chồng lời qua tiếng lại, càng lúc càng cãi vã lớn. Khổ nhất 2 đứa bé cũng đủ lớn để hiểu bố mẹ đang bất hòa. Nhiều lúc thấy vợ chồng em xô xát, 2 đứa hoảng quá ôm nhau khóc ầm.

Chồng em mỗi ngày một lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng với ả kia. Anh công khai đi sớm về muộn coi nhà như cái chợ. Về vợ mà nói là sẵn sàng hằn học, thậm chí đập phá đồ đạc, giơ tay đánh vợ không tiếc tay.

Tối hôm chủ nhật vừa rồi cũng thế, hắn đi với tình cũ cả ngày về lại ôm điện thoại chát chít nhắn tin, cười khúc khích. Em bực quá lao vào giật máy, thế là hắn thẳng cánh tát vợ trước mặt 2 đứa trẻ rồi hằm hằm đi khỏi nhà, em đoán là đến với con ả kia.

Đêm ấy cho 2 đứa con ngủ, nhìn chúng em đã nghĩ rất nhiều, các con em còn nhỏ tâm hồn non nớt, em không thể để chúng phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã nhau mà ảnh hưởng tới tâm lý sau này. Còn chồng, tới nước này em nghĩ bản thân cũng không còn thiết tha gì nữa nên ngay đêm ấy em gấp hết đồ đạc, thu dọn hành lý lấy xe máy chở hai con vượt gần 300 cây số về ngoại, tuyên bố chấm dứt tất cả với chồng.

Đường xa, đồ đạc nhiều, 3 mẹ con vừa đi vừa nghỉ hết đúng 1 ngày trời mới về tới nơi. Đúng như suy đoán, hôm sau chồng em về nhà thấy nhà cửa trống hơ trống hoác mới cuống quýt gọi điện hỏi vợ đâu. Em chỉ đáp lại 1 câu:

“Tôi cho con về ngoại, trả lại nhà cho anh muốn đưa rước ai về ở là tùy. Từ nay tôi với anh không còn liên quan. Đơn ly hôn tôi ký để bàn đó. Anh gửi ra tòa”.

Tính em trước giờ là như vậy, lúc yêu em dốc lòng hi sinh còn đã cạn tình thì sẵn sàng bỏ, một phân không tiếc. Phần đời còn lại em dành để lo cho con, thế là đủ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết