Em vừa sinh con được vài tháng giờ lại chuẩn bị ly hôn chỉ vì lý do không thể tưởng tượng được. Nghĩ mà cay đắng các chị ạ.

Chồng em tính tình gia trưởng, bảo thủ lắm. Lúc yêu anh ấy đã hay ghen kiểu không thích bạn gái mặc váy ngắn trên đầu gối hay áo sát nách là anh ấy không cho em diện ra đường. Có lần tới phòng chơi, nhìn em mặc váy ở nhà cộc ngang đùi, anh hằm hằm đóng sầm cửa rồi bắt phải thay bộ đồ khác. Mỗi lần hai đứa đi chơi cứ phải chỉn chu, kiểu như quần trùng áo dài.

Tuy nhiên khi ấy em chỉ đơn giản nghĩ anh ấy hay ghen, muốn giữ người yêu mới như vậy. Ai ngờ cưới về rồi, em mới khốn khổ vì cái tính ấy của chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chồng em bảo thủ lắm, với anh ấy đàn bà lấy chồng rồi giống như kiểu hết tự do, xác định phần đời còn lại  phải coi chồng là mục tiêu duy nhất để sống. Ý anh ấy đã quyết cái gì là em nhất định phải theo, nói lại là kiểu gì chồng cũng phồng má trợn mắt bảo:

“Đàn bà biết gì mà nhiều lời".

Mang bầu, người em lúc nào cũng nóng nên phải chọn mặc đồ thoáng mát rộng rãi là đương nhiên. Chồng em toàn bắt vợ phải kín đáo. Chửa tháng cuối thở thôi cũng đủ mệt mà em phải mặc áo ngực 24/24 gần như phát rồ. Bảo lúc ra ngoài đã đành, đằng này ở nhà đứng nấu cơm, lau nhà cũng phải mặc. Mồ hôi đầm đìa vẫn áo trong áo ngoài mấy lớp để chồng nhìn vừa mắt, em mới được yên thân.

Em đẻ vào mùa hè nực sữa, chỉ ngồi không đã nhễ nhại mồ hôi mà tuyệt đối không được mặc hở. Nhiều người tới chơi thấy em cứ quần trùng áo dài còn tưởng em chịu khó kiêng cữ chứ biết đâu bị chồng bắt mặc thế.

Cách đây hơn tuần, con em họ cưới. Vì không có ai bế con cho nên tới lúc ăn cỗ, em bế cả con ra ngồi ăn. Đúng lúc thằng bé đói rúc tìm ti mẹ. Nghĩ toàn người một nhà lại ngồi mâm phụ nữ nên tiện em vạch luôn áo cho con bú, cũng biết í quay về phía trong tường. Ai ngờ chồng em đi từ đâu tới kéo thốc ngay vợ về phòng tát cho 1 cái ù luôn cả 2 tai.

“Cô đúng là loại lăng loàn. Ngồi cả chợ người thế mà dám vạch áo khoe ngực à. Có loại vợ hư hỏng như cô giữ bên cạnh chỉ ngượng mặt”.

Chồng em một mực đòi ly hôn ngay lập tức, mặc cho em giải thích hết lời. Khổ quá các chị ạ, em ly hôn cũng không sao, chỉ thương con em mới vài tháng tuổi đã không còn mái ấm đủ cha đủ mẹ. Giờ em nên làm sao đây, xin mọi người cho em xin lời tư vấn với ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa; Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết