Đừng lo không biết hết dịch, ăn ở đâu, có cả ti tỉ món ngon đang đợi các mẹ thưởng thức đấy ạ. Một trong những món lạ là cơm Âm Phủ nè.

Nhắc đến Huế người ta không chỉ nhớ đến những công trình kiến trúc cổ kính như Đại Nội, lăng tẩm hay chùa chiền mà ở đây còn rất nổi tiếng với ẩm thực phong phú. Một trong những món ăn có cái tên rất lạ là cơm Âm Phủ. Sở dĩ có cái tên đặc biệt này là bởi thời xưa chúng hay được phục vụ vào ban đêm, quán ăn chỉ có mỗi chiếc đèn dầu cháy nên khách vui miệng gọi với cái tên là cơm Âm Phủ. Đây cũng là gợi ý cho các mẹ đang tự hỏi hết dịch, ăn ở đâu nè.

>>> Cô gái khoe làm gà xối mỡ nhưng khiến dân mạng phát cáu: "Xối một nghìn lần mới xong"

Món ăn có hình thức rất bắt mắt, không phân biệt người giàu hay nghèo vì vô cùng bình dân. Ở Huế, đây là món ăn vốn rất quen thuộc. Bởi vậy mà từ xưa đã có câu ca dao: 

“Muốn ăn cơm dĩa trữ tình

Có quán Âm phủ ma rình phía sau”.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù có tên gọi đáng sợ nhưng món cơm này ăn ngon vô cùng, cách trang phí giản dị nhưng vẫn mang phong cách cung đình. Hầu hết những du khách khi ghé thăm vùng đất mộng mơ này và nghe đến cái tên cơm Âm Phủ đều tò mò, quyết ăn thử 1 lần.

Nguyên liệu làm nên món cơm Âm Phủ khá đơn giản: Có vài miếng thịt lợn luộc, chả lụa Huế, trứng đánh tơi mang đi rán, ít nem chua, vài con tôm, thêm cà chua, ngò, dưa chuột, cà rốt… Các nguyên liệu đểu được thái sợi, xếp xung quanh bát cơm trắng đặt ở giữa đĩa; nhìn rất màu sắc. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Khi ăn, chúng ta có thể ăn cơm với từng món một hoặc trộn lẫn tất cả rồi rưới thêm ít nước mắm pha tỏi ớt, đường, nước cốt chanh. Chỉ cần 1 đĩa cơm Âm phủ là no căng cái bụng rồi đấy ạ.

Ở Huế nếu muốn thưởng thức món này khi hết dịch, ăn ở đâu? Các mẹ có thế ghé một trong 2 quán dưới đây nha: 

- Quán cơm Âm Phủ ở 51 Nguyễn Thái Học, tp. Huế; mở cửa từ 5h - 22h. 1 suất ăn có giá từ 20 - 35 nghìn.

- Quán cơm Âm Phủ ở 35 Nguyễn Thái Học, tp. Huế; 1 suất ăn có giá khoảng 25 - 35 nghìn.

Món cơm Âm Phủ ở cả 2 quán đều rất ngon, được chế biến sạch sẽ. Chủ quán là người rất hiền hậu, hiếu khách. Bởi vậy mà 2 quán lúc nào cũng tấp nập người ra người vào.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Đấy giờ thì còn lo gì chuyện không biết hết dịch, ăn ở đâu, có quá nhiều món, nhiều quán đang đợi các mẹ luôn đấy ạ. Còn mẹ, mẹ muốn ăn món gì, đến quán nào, comment cho mọi người cùng biết nha.