Cùng một món ăn em thấy có người nấu ngon như ngoài hàng nhưng có người lại làm thành “thảm họa bếp núc”. Ví dụ như thông tin về một cô gái em đọc được trong bài viết trên mạng đã làm thử món gà xối mỡ. Trong đoạn clip, cô gái này dùng 2 chiếc đũa gác lên miệng chảo rồi đặt lên trên cái đùi gà còn sống nguyên; sau đó dùng muôi để múc mỡ nóng trong chảo rưới lên đùi gà cho đúng tên gọi món ăn: "gà xối mỡ".

4 gánh hàng rong 'gây thương nhớ' ở Hà Thành: Ngồi ăn lề đường nhưng khách đông như hội

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Cách làm này của cô đã ngay lập tức khiến cư dân mạng phải đổ dồn tất cả sự chú ý vào, đa số mọi người đều nói cô gái này đã làm sai cách.

- Xối một nghìn lần mới xong nhé bạn gì ơi.

- Chắc đến sáng mai mới chín.

- Sai cách rồi, phải luộc qua trước rồi mới xối mỡ cho lớp ngoài giòn.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Công nhận với cách làm gà xối mỡ này thì chắc chắn phải đến sáng mai cô gái mới có đồ ăn, nhìn cái đùi gà vẫn sống y nguyên thế kia cơ mà. Chẳng ai có cách chế biến lạ đời như thế bao giờ; thật tội cho cái đùi gà. Cách làm gà xối mỡ khá đơn giản, sao cô gái này không chịu đọc công thức trước khi làm các mẹ nhỉ.

Cách làm gà xối mỡ da giòn rụm hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 đùi gà

- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả chanh

- 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, chút tiêu

- Rây 

Cách làm

Bước 1: Dùng ½ số gừng mang đi đập dập để chà xát lên đùi gà. Sau đó, ướp đùi gà cùng 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối trong 30 phút.

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp cùng với đùi gà để đun sôi, thêm số gừng còn lại thái lát để bỏ vào nồi. Luộc cho đến khi đùi gà chín thì vớt ra rổ để ráo.

Lưu ý: Chỉ nên luộc gà vừa chín tới, không nấu quá kỹ.

Bước 3: Bỏ 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh xì dầu, chút tiêu, hạt nêm vào bát nhỏ khuấy đều lên cho tan hết rồi phết hỗn hợp này lên đùi gà khoảng 3 lần. Số hỗn hợp còn lại để rưới trực tiếp lên đùi gà và để nguyên 15 phút.

Bước 4: Cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho da ráo hẳn. Nếu không có lò vi sóng thì các mẹ lấy khăn giấy để thấm bớt 1 phần hỗn hợp ướp trên đùi gà.

Bước 5: Đun chảo mỡ cho nóng già, bỏ đùi gà vào rây rồi xối dầu để da đùi gà phồng rộp, vàng đều 2 mặt. Nếu muốn ăn giòn rụm, các mẹ chiên gà nhỏ lửa khoảng 10 phút còn nếu thích ăn da gà mềm thì chỉ cần 2 phút là xong rồi đấy ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)