Đúng kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, chuyện là có cây mướp đắng nhưng lại cho ra quả dưa hấu mới lạ đời các mẹ ạ. Cụ thể là mới đây một cô gái đã đăng bài lên mạng xã hội và cho biết: Mua giống mướp đắng về trồng, cây lớn dần và cho ra quả. Ban đầu cây ra một vài quả bình thường nhưng bỗng dưng lại ra 1 quả trông như là dưa hấu, kích thước chỉ bằng quả mướp đắng.

>>> Kiềng vàng không hề đặc bên trong, người mua bị hụt cả triệu bạc: Có hẳn clip bằng chứng

hình ảnh

(Ảnh chụp bài đăng - Nguồn: vietgiaitri)

Cư dân mạng hiện đang bàn tán rất xôn xao bên dưới bài đăng. Một số người cho rằng đây là cây đột biến nhưng số khác lại nói đây là ảnh cắt ghép để câu like mà thôi. Hiện vẫn chưa rõ thực hư như thế nào các mẹ ạ.

Theo em nghĩ thì thật sự trùng hợp này rất hiếm khi xảy ra vì mướp đắng và dưa hấu là 2 giống cây hoàn toàn khác nhau. Nếu cây cho ra quả lai như vậy thì ăn cũng sẽ không ngon. 

hình ảnh

(Nguồn: vietgiaitri)

Tốt nhất là khi chọn mua hạt giống, mẹ nên mua ở những cửa hàng uy tín để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt, nhanh ra quả. Với giống dưa hấu, mẹ hoàn toàn có thể tự trồng trong thùng xốp nếu áp dụng hướng dẫn sau:

Hướng dẫn trồng dưa hấu trong thùng xốp

Những thứ cần chuẩn bị

- Đất trồng là đất phèn pha đất cát

- Thùng xốp có kích thước đủ lớn, đã đục sẵn vài lỗ phía dưới đáy để thoát nước

- Đem phơi hạt giống ngoài trời nắng khoảng 2 - 3h rồi tiếp tục ngâm trong nước ấm từ 10 - 12h. Sau đó lại rửa sạch và ủ trong khăn ấm 2 ngày cho đến khi thấy nứt vỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ đất vào thùng xốp, đất cách miệng thùng khoảng 1 ngón tay là được.

Bước 2: Đào 1 lỗ nhỏ bằng 1 đốt ngón tay trong thùng xốp rồi đặt hạt giống vào và lấp đất lại. 

Bước 3: Đặt thùng xốp ở nơi có nắng vì dưa hấu là cây ưa nắng. Sau 6 - 10 ngày cây sẽ nảy mầm.

Bước 4: Mỗi ngày, tưới nước cho cây khoảng 2 lần vào sáng và chiều tối. Khi cây ra quả, nên giảm lượng nước tưới để không làm ảnh hưởng tới độ ngọt của quả.

Bước 5: Khi cây mới phát triển, nên bón phân hữu cơ, phân trùn quế để cây nhanh ra hoa, kết trái. Nên bón phân sau 25 ngày trồng và 50 ngày trồng.

Sau khoảng 80 - 90 ngày là chúng ta sẽ có dưa hấu để thu hoạch, sau khi hái lần 1 cây sẽ tiếp tục ra hoa, quả thêm sau vài tuần nữa nên mẹ cần tiếp tục chăm sóc cẩn thận.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: sanvuonaz)