Trong mỗi đám cưới, vàng là món quà thường được người thân, bạn bè dành tặng cho cô dâu, chú rể. Ban đầu em cứ nghĩ kiềng, vòng vàng cái nào cũng to, từ 5 chỉ đến 1 cây chắc bên trong phải là vàng đặc, không sợ hao hụt. Tuy nhiên, sự thật không phải thế các mẹ ạ.

>>> Chạy đua săn sale trên mạng, cô gái mua được con gà giá rẻ béo mũm: Chặt ra liền câm nín

Mới đây một tài khoản Tik Tok, xưng là chủ một tiệm vàng đã quay clip bóc trần sự thật về những chiếc kiềng vàng; thực chất chúng chỉ được mạ lớp vàng ở bên ngoài. Kiểu gì người mua cũng sẽ phải chịu hao hụt cả triệu bạc so với giá gốc. Cụ thể người này đã dùng tay bóc hết lớp mạ vàng bên ngoài chiếc kiềng 5 chỉ vừa thu mua lại từ 1 khách hàng. Sau khi đặt lên cân, tất cả số vàng chỉ nặng 4,8 chỉ; tức là đã bị hao hụt 2 phân. 

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Chủ clip cho biết thêm: Đa phần kiềng hay vòng vàng đều bị thiếu hụt. Nếu khách có hóa đơn mua từ trước tại chính cửa hàng đó thì cửa hàng sẽ phải mua lại đúng giá, chấp nhận chịu thiệt số tiền chênh lệch. Nếu khách mua vàng đó ở cửa hàng khác rồi ra đây bán thì sẽ không có tiền chênh lệch.

Theo em tìm hiểu, nếu chiếc kiềng bị thiếu 2 phân tức là người mua sẽ bị thiệt số tiền khoảng 1 triệu đồng. Giả sử, nếu ai đó mua chiếc kiềng 1 cây thì có nghĩa là họ đã bị hụt hơn 2 triệu đồng so với giá gốc.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Đoạn clip đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều thấy ngỡ ngàng vì không ngờ những chiếc kiềng, vòng vàng mình mua lại bị rỗng ở trong và hao hụt như vậy:

hình ảnh

Bình luận của cư dậng mạng (Nguồn ảnh: Internet)

Dù chưa biết tính xác thực của đoạn clip này như thế nào và vẫn cần có sự kiểm chứng thêm nhưng em nghĩ để tránh mất oan tiền triệu thì chị em nên ưu tiên mua dây chuyền vàng thay vì kiềng hay vòng vàng. Đồng thời khi mua vàng ở cửa hàng nào thì phải giữ lại giấy tờ để khi muốn bán lại đến chính cửa hàng đó, đỡ mất giá mà việc mua bán cũng được thuận lợi hơn. Còn các mẹ thì nghĩ sao về đoạn clip này ạ?