Đối với nhiều gia đình, trứng là loại thực phẩm quen thuộc vì vừa dễ ăn dễ làm lại vừa rẻ tiền. Đồng thời, trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cực kỳ tốt cho mắt, tim và trí não... và đặc biệt rất thích hợp với người có nhu cầu giảm cân, muốn lấy lại vóc dáng thon gọn.

So với việc chế biến nhiều món ăn khác, có lẽ trứng chiên là món dễ làm nhất, song nói thật để có được món trứng thơm ngon, mềm mịn là cả nghệ thuật đấy ạ. Hầu hết chúng ta thường chiên trứng theo kiểu đập trứng ra rồi thêm chút muối vào đánh đều trước khi cho vào chảo dầu chiên, ngon hay không chỉ đến lúc tắt bếp mới biết.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Sức khỏe Đời sống và Góc nhìn Bốn phương. 

Theo lời khuyên trên trang Thời báo Văn học Nghệ thuật em đọc được, mẹ đừng chỉ làm theo thao tác truyền thống ấy, thay vì vậy hãy làm thêm 1 bước nữa để giúp trứng chiên thêm thơm ngon, mềm mịn và nở bông xốp lên. Cụ thể, sau khi cho muối vào trứng đánh đều lên, mẹ nên cho thêm vài giọt nước lọc hoặc nước cốt chanh theo hướng dẫn:

1. Nước lọc

Không phải cứ muốn cho bao nhiêu giọt nước vào trứng cũng được đâu ạ, mẹ nên nhớ tỷ lệ 2 quả trứng tương ứng với 2 muỗng nước lọc nha. Sau khi cho nước lọc vào, mẹ tiếp tục đánh thêm nữa rồi hãy cho vào chảo chiên trứng. Giải thích vì sao cho vài giọt nước để mẹ hiểu là do các phân tử trong nước làm trứng giãn nở ra và nở phồng lên. Đừng lo việc này làm loãng trứng nha mẹ vì thực tế hơi nước bốc lên thoát ra ngoài sẽ làm cho trứng thêm mềm mịn và thơm ngon hơn đấy.

2. Nước cốt chanh

Lo ngại cho nước cốt chanh vào làm trứng bị chua, nhưng không hề nhé các mẹ. Ngược lại khi cho 2 – 3 giọt nước cốt chanh vào trứng trước khi chiên sẽ giúp món trứng thêm bắt mắt và mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Sức khỏe Đời sống. 

Ngoài ra, mẹ có thể chọn cách cho chút bột nở hoặc bơ vào đều được nhé, chi tiết như sau:

- Nếu dùng bột nở thì mẹ nhớ cứ 2 quả trứng tương ứng với ¼ muỗng bột nở, sau đó khuấy đều lên trước khi chiên. Đồng thời, mẹ nên bật lửa to để chiên trứng. Như vậy, chắc chắn trứng chiên sẽ to, mềm mịn và thơm ngon hơn cách chiên bình thường đấy.

- Thực tế ít ai dùng bơ khi chiên trứng, nhưng nếu có điều kiện thì mẹ nên thử xem nào. Trước tiên, mẹ cho 1 miếng bơ vào trứng rồi khuấy đều lên để tạo thành lớp đệm protein bám chặt nhau trước khi chiên. Bảo đảm sẽ có món trứng thơm ngon, mềm mịn cho xem.

Nếu ăn trứng chiên hoài ngán quá thì mẹ có thể kết hợp với sốt cà chua, thịt xay hoặc nấm rơi thái sợi... sẽ giúp bữa ăn thêm phong phú hơn nè.