Giờ nghỉ trưa hôm qua, tôi với các đồng nghiệp nữ của mình có nói chuyện với nhau về chủ đề, đàn bà muốn sống sung sướng và có cuộc sống như ý phải lấy chồng tuổi già hay trẻ? 

Khi chủ đề này được đưa ra, đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của các chị em. Người đồng nghiệp của tôi thì bảo, chị em cần cần lấy người bằng tuổi mà chồng giàu có. Như vậy hai vợ chồng có thể thấu hiểu nhau về nhiều mặt mà vẫn có kinh tế tốt để hưởng thụ. Nhưng một người đồng nghiệp khác của tôi thì cho rằng, phụ nữ nên lấy người trẻ tuổi hơn mới là tốt nhất. Bởi những chàng trai ít tuổi hơn sẽ mang đến sự tươi trẻ và luôn tràn trề năng lượng. Tuy nhiên có thể phải chấp nhận tiền họ mang về sẽ ít.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Song một đồng nghiệp của tôi thì cho rằng, phụ nữ khôn ngoan phải lấy chồng lớn tuổi, lớn hơn càng nhiều càng tốt. Bởi vì những lý do cụ thể sau.

Thứ nhất, đàn bà lấy chồng hơn nhiều tuổi, đến một ngày nhan sắc bản thân bạn tàn phai thì mắt ông xã bạn cũng đã mờ rồi. Lúc ấy khỏi lo là bạn bị xấu đi trong mắt chồng hay sợ chồng chê bai hoặc lén lút ngoại tình, ruồng bỏ vợ này kia như nhiều anh chồng trẻ khác.

Thứ 2, tôi vẫn nhớ như tin khi tôi đến tuổi kết hôn, mẹ tôi luôn dặn phải chọn người đàn ông chín chắn, trưởng thành, lớn tuổi thì sau này mới sướng. Không chỉ có mẹ luôn nói như vậy mà nhiều cô dì chú bác nhà tôi cũng khẳng định như thế. Bởi họ cho rằng người đàn ông già dặn sẽ có đủ điều kiện về kinh tế để cho vợ con nương tựa. Vì thế, điều kiện vật chất của gia đình sau kết hôn sẽ ổn định hơn.

Mà nói đi cũng phải nói lại, nếu lấy chồng già, kinh tế sẽ vững hơn. Cuộc sống gia cũng vì thế ít va chạm và dạn nứt hơn hẳn do không phải chật vật lo kinh tế. Vợ chồng cũng ít cãi vã, va chạm hơn do khoảng cách tuổi tác lớn người chồng đã biết nhường nhịn, bao dung vợ trẻ. Vì thế,  mâu thuẫn gia đình giảm đi nhiều.

Thứ 3, lấy chồng già, vợ trẻ thường tình cảm, lãng mạn hơn. 10 ông chồng già thì cả 10 ông thường chiều chuộng vợ mình do tâm lý không nuông chiều thì vợ sẽ ra ngoài tìm trai trẻ. Ngoài ra, do kinh tế dư dả nên chồng già có đủ tài chính và thời gian cho gia đình, cho vợ con, bồi đắp tình cảm. Điều này mang lại cho hôn nhân những cung bậc cảm xúc tươi mới hơn.

Cuối cùng, đàn bà muốn giàu thì càng phải lấy chồng già hơn nhiều tuổi. Lấy chồng già, chuyện chăn gối sau này có thể èo ọt chút nhưng sau lại hưởng cả gia sản kếch xù. Vì vợ mới là người được hưởng gia sản của chồng đầu tiên. Còn con cái chỉ là thứ yếu. Bởi vậy, nếu sống khôn ngoan và biết lựa chồng già giàu có, kiểu gì khi nhắm mắt xuôi tay, họ sẽ để lại hết những tài sản giá trị cho chính bạn mà không phải cho ai khác.

Thế mới thấy có quá nhiều lợi ích để đáng hy sinh mà lấy chồng già nhưng giàu. Vừa được chiều chuộng, lại được sống sung sướng và có thể được hưởng cả gia sản của họ. Như vậy những tháng ngày sau cũng yên tâm toàn tập, khỏi phải lo lắng về tiền những ngày tuổi già. Không biết tôi nói vậy có chí lí không các bạn? 

hình ảnhẢnh minh họa internet.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết.