Chả cá Lã Vọng là đặc sản nổi tiếng ở đất kinh kỳ từ xưa tới nay. Món này ngon nhất là ăn khi còn nóng. Gắp miếng cá ra bát, rưới ít nước mỡ đang sôi lên trên để ăn kèm với bánh đa nướng, bún, các loại rau thơm, mắm tôm thì ngon hết sẩy. Mắm tôm để chấm cùng chả cá Lã Vọng nhất định phải được pha thêm ít chanh tươi, đường, rượu trắng, ít nước mỡ, ớt và cả tinh dầu cà cuống. Dù là mùa đông hay mùa hè thì món chả cá Lã Vọng đều có sức hấp dẫn không thể chối từ. Chỉ cần ngồi ăn 1 đĩa chả cá với bún thôi là no căng cái bụng rồi. Ở Hà Nội nếu muốn ăn chả cá Lã Vọng thì chẳng khó chút nào.

>>> Con biếng ăn mẹ làm món "trứng dã ngoại" ngoài giòn rụm trong mềm thơm, đưa cơm lắm


 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quán chả cá Lã Vọng Hoàn Kiếm

Gia đình họ Đoàn ở nhà số 14 phố Chả Cá chính là người đầu tiên làm ra món chả cá Lã Vọng và đặt tên cho nó. Món chả cá Lã Vọng ở quán này có hương vị chính gốc. Chả cá sẽ được làm từ cá lăng tươi hoặc đôi khi là cá anh vũ ở Phú Thọ. Từng miếng cá sẽ được nướng cho vàng đều 2 mặt rồi lại được rán trong chảo mỡ nóng thơm nức mũi, có màu vàng ươm. Hầu hết khách du lịch khi đến Hà Nội đều ghé quán để thưởng thức.

Địa chỉ quán: Số 14 Chả Cá, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chả cá Lã Vọng Giảng Võ

Không gian ở quán rất rộng rãi, sang trọng. Đặc biệt, chả cá cực kỳ con, được ướp vừa miệng; lòng cá thì giòn tươi. Khi ăn, các mẹ cho miếng cá vàng ruộm vào bát, thêm ít bún, rau thơm là ngon hết nấc. 

Địa chỉ quán ở số 269 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Chả cá Lã Vọng Thái Hà

Menu ở quán dù chỉ có 3 món là chả cá, lòng cá, cháo cá nhưng đổi lại thì hương vị các món cực kỳ ngon, ăn 1 lần là nhớ mãi. Quán có thêm một điểm cộng nữa về không gian lịch sự, thái độ phục vụ của nhân viên luôn tận tình. 

Địa chỉ quán: Số 171 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)