Bạn đang tìm kiếm cách tính con nước để câu cá thành công mỹ mãn? Bạn muốn bắt được nhiều cá nhưng không có nhiều kinh nghiệm? Làm thế nào để tính con nước chuẩn nhất giúp thả câu là bắt được cá? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tính con nước để câu cá hiệu quả 100%.

hình ảnh

1. Canh ngày để đi câu

Trong một tháng chắc chắn sẽ có 6 ngày nước nông và chảy yếu, 3 ngày sau của tuần thứ nhất và ngày thứ ba của tháng. Nghĩa là vào ngày 7, 8, 9 và ngày 22, 23, 24 của tháng sẽ là những ngày nước chảy yếu thì câu cá phải chú ý tránh những ngày này ra vì cá sẽ cực kỳ kén ăn. Tất nhiên những ngày còn lại trong tháng bạn có thể đi câu được.

hình ảnh

2. Canh con nước để đi câu

Nếu như lúc 9h nước lớn thì bạn cần phải canh vào khoảng 5 -7 tiếng sau thì đi câu, nói cách khác là từ 14h trở đi là bạn có thể câu được. Nhưng nếu cá ăn mạnh thì đó là lúc nước cạn và đang chảy thì bạn nên tranh thủ đi câu vào lúc này.

Còn nếu bạn đi câu vào buổi chiều tối hay câu đem thì chắc chắn cá sẽ ăn mạnh hơn nhưng nếu nước bắt đầu vào lơn thì ăn vẫn ăn đều đặn vì lượng nước chảy mạnh cá vẫn cứ ăn.

hình ảnh

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Con Nước Để Câu Cá

Đi câu cá không thể cứ thích là có thể đi câu được như vậy sẽ làm hiệu quả câu cá trở nên thấp đi, không những thế còn có khả năng cá bị móm là cao, vậy nên trước khi đi câu thì bạn nên để ý trước vài ngày hoặc ít nhất là nửa buổi để xem con nước đi câu và thời tiết như nào. Để có thể đi câu có thành quả nhiều nhất có thể.

Như ta thường biết cá sông hay ăn vào buổi sáng sớm và buổi chiều hoặc buổi đêm. Nhưng bạn có thể câu bất cứ buổi nào trong ngày và cá thì đều ăn nhưng để được hiệu quả cao thì bạn nên đi vào những thời điểm trên vì đó là đối với con nước im hoặc bình thường.

Nhưng đối với con nước thì bạn cần phải chọn những buổi có lượng nước chảy mạnh thì đi câu chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn nhiều, vì khi nước chảy đồng nghĩa với việc lượng oxi được trao đổi xuống mặt nước nhiều.

Các không cần phải lấy oxi thì sẽ có thời gian để kiếm ăn nhiều hơn và lực nước chảy mạnh mang theo nhiều sinh vật nhỏ nên chúng sẽ ăn cực nhiều. Khi cần bạn nên chọn nơi như đầu cống hoặc bờ vì ở đó có nhiều cá hơn.

hình ảnh

Tổng Kết

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn biết cách tính con nước để câu cá chính xác, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những kinh nghiệm này để việc đi câu được nhiều cá hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ các kiến thức hay và thú vị!

Bài viết thuộc tác giả hongngoc2321 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam

Uống Nước Ép Cà Chua Lúc Nào Tốt Nhất?