Có nhiều nguyên nhân khiến nhà cửa xuất hiện mùi khó chịu. Vậy nên, mọi người cần xem mùi khó chịu tại gian phòng nào trong nhà. Từ đó, mọi người áp dụng cách giải quyết hiệu quả để lấy lại không khí trong lành, như vậy không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên, nhất là nhà có trẻ nhỏ nhé.

Cách khử mùi ở phòng bếp

Trong các gian nhà thì bếp là nơi bị ám mùi nhiều nhất, do có thực phẩm chín và sống lẫn lộn cùng với việc dầu mỡ văng trong khi chế biến. Nếu như mọi người dùng nước xịt phòng sẽ khử được mùi rất nhanh nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm do nó chứa nhiều hóa chất, hoàn toàn có thể dính vào thức ăn. Vậy nên, mọi người hãy dùng những nguyên liệu tự nhiên, xử lý mùi khó chịu an toàn.

Dùng vỏ cam

Nhiều người thích ăn cam không chỉ vì vị ngon ngọt mà còn do tinh chất trong vỏ có thể dùng tận dụng. Bằng cách lấy vỏ cam đi đun sôi với ít nước thì hương thơm trong vỏ cam sẽ lan ra, lấn át đi những mùi khó chịu đang có trong nhà bếp, đây là cách không hề tốn kém mà mang lại hiệu quả cao.

Cách khử mùi khó chịu 1

Khử mùi khó chịu trong phòng bếp dễ dàng. Ảnh minh họa.

Dùng giấm

Còn nếu nhà không có cam thì mọi người hãy thay thế bằng giấm, đảm bảo hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu. Với cách làm cũng tương tự, mọi người chỉ cần đun giấm dưới lửa nhỏ thì không lâu sau mùi giấm tỏa ra, bao nhiêu mùi khó chịu bị xua đi, trả lại gian phòng bếp thông thoáng.

Dùng cà phê

Và nguyên liệu khác cũng được xem là cứu tinh cho mọi người trong việc xử lý mùi khó chịu trong bếp, đó là cà phê. Với hương thơm tự nhiên của cà phê thì giải quyết được bất kỳ mùi hôi ở bếp trong tích tắc. Bằng cách mọi người rang ít cà phê dưới lửa nhỏ thì nhiệt độ nóng sẽ thúc đẩy mùi hương tỏa ra, không lâu sau mùi khó chịu hết đi, chỉ còn lại mùi thơm nứt vách, lúc này là có thể tắt lửa được rồi.

---> Có thể bạn quan tâm: Dùng que diêm khử mùi hôi từ bồn cầu, lạ kỳ nhưng hiệu quả hơn cả mong đợi

Cách khử mùi ở phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, nhưng đôi khi lại xuất hiện mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vậy nên, mọi người cần biết dùng những thứ sau để khử mùi hiệu quả.

Dùng sả

Treo sả trong phòng ngủ là một phương pháp tự nhiên, rẻ tiền được nhiều người áp dụng. Mọi người chỉ cần mua một bó sả khoảng 5 tới 8 cây nhỏ, rửa sạch, đập dập thân rồi cột chúng lại thành bó và treo góc nào đó thuận tiện trong phòng ngủ. Khi ấy, những thành phần trong sả sẽ phát huy, khử mùi khó chịu, kháng khuẩn, giúp không khí trong lành, mọi người cảm thấy dễ chịu, ngủ ngon.

Dùng quế

Nếu không dùng sả thì dùng quế cũng là cách hay để xử lý mùi khó chịu trong phòng ngủ. Mọi người chỉ cần buộc những thanh quế nhỏ xung quanh cây nến, sau đó đốt nến 5-7 phút thì tối đó đảm bảo mọi người sẽ có giấc ngủ ngon nhờ hương thơm thoang thoảng, hơn nữa giúp xua côn trùng tấn công. Nhưng lưu ý, trước khi đi ngủ mọi người nhớ tắt nến đi để đảm bảo an toàn tránh hỏa hoạn. 

Cách khử mùi ở phòng vệ sinh

Với nhà nào có đông thành viên thì phòng vệ sinh rất nhanh có mùi khó chịu, tình trạng càng lúc càng nặng nề hơn nếu mọi người không xử lý, làm ảnh hưởng đến toàn bộ không khí trong nhà. Do đó, mọi người hãy dùng những thứ sau để giải quyết vấn đề nhanh gọn.

Dùng rượu

Thực tế, rượu không có lợi ích gì cho người uống nhưng không có nghĩa nó vô dụng, mà ngược lại mọi người có thể tận dụng việc nhà. Chẳng hạn như khi muốn khử mùi khó chịu trong phòng vệ sinh thì mọi người hãy đặt một ly rượu nhỏ, loại nồng độ mạnh ở góc. Khi ấy, rượu bốc hơi sẽ đẩy lùi mùi khó chịu nhanh chóng mà mọi người chẳng tốn công sức gì.

cách khử mùi khó chịu 2

Khử mùi khó chịu trong phòng vệ sinh dễ dàng. Ảnh minh họa.

Dùng dầu gió

Thực chất, dầu gió không chỉ hỗ trợ tích cực cho con người khi gặp vấn đề về sức khỏe, mà nó còn có công dụng khử mùi khó chịu hiệu quả. Với cách làm giản đơn, mọi người mở nắp chai dầu gió và đặt trong góc phòng vệ sinh thì dần dà bao nhiêu mùi kinh khủng sẽ bị xua đi, đến khi bước vào lại thì chẳng còn ngửi thấy mùi gì nữa.

Dùng chanh

Ngoài ra, để phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát thì mọi người phải xử lý vấn đề từ bồn cầu - đây là nguyên nhân chính gây mùi khó chịu. Mọi người hãy nhớ thường xuyên ép 3 quả chanh và dùng nước cốt đổ vào bồn cầu. Sau đó, đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại trong khoảng một tiếng, rồi quay lại xả nước thì không lo mùi hôi làm ảnh hưởng không khí trong nhà.

Tin rằng khi đã biết cách khử mùi khó chịu rồi thì không khí trong nhà luôn trong lành, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Xem thêm bài viết liên quan:

Lau sàn nhà xong có mùi tanh khó chịu, mẹ dùng 4 thứ sẵn có để khử mùi nhanh, an toàn

Thử một lần bỏ tép tỏi vào bồn cầu, ai cũng thích thú khi diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả

Lanh trí áp dụng 5 cách, làm sạch vết ố vàng, khử mùi hôi trên nách áo hiệu quả