Mấy hôm nay vợ chồng tôi chiến tranh lạnh. Cứ đi làm không sao, về đến nhà là tôi thấy không khí ngột ngạt nặng nề quá thể. Vợ tôi cả ngày không cười, không nói 1 câu nào lừ đừ như tàu điện. Nhiều khi tôi cố gắng hỏi mà cô ấy không thèm trả lời. 

Mà vợ chồng thành ra vậy cũng tại mẹ vợ tôi cả. Bà tự nhiên lại bị tai nạn gãy chân không đúng thời điểm còn hành vợ chồng tôi mâu thuẫn như thế này.

Cưới nhau 5 năm nay nhưng tôi yêu vợ lắm. Bởi cô ấy chẳng những xinh đẹp, khéo léo còn rất nhanh nhẹn. Chính bởi thế, vợ tôi rất được lòng bố mẹ chồng và các em. Thậm chí họ hàng bên nội ngoại đều khen vợ tôi đẹp người tốt nết. Cuộc sống của chúng tôi cũng khá ổn định khi cả hai đứa đều có công ăn việc làm cho thu nhập đều đặn.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mấy năm lấy nhau, nhờ chịu khó làm ăn và tích cóp, vợ chồng tôi đã mua được nhà mà chẳng cần ông bà hỗ trợ cho dù nhà vợ tôi cũng khá. Mẹ vợ tuy là mẹ đơn thân nhưng từ khi vợ tôi còn nhỏ, bà đã buôn bán kinh doanh trứng gà trứng vịt. Sau phát triển thành đại lý nên kinh tế cũng mạnh.


3 năm nay, do bị tiền đình và sức khỏe kém hơn, nói mãi mẹ vợ tôi mới chịu nghỉ buôn bán nên chuyển sang mở cửa tiệm tạp hóa nhỏ bán cho qua ngày.

Thực ra khi yêu biết vợ không có bố, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Tôi sợ sinh ra trong gia đình như vậy cô ấy sẽ không được giáo dục tốt. Song tôi thích tất cả những gì vợ làm, chỉ riêng một điều chưa thực sự hài lòng ở cô ấy là quá quan tâm đến bà ngoại.

Nhà vợ cách 47km mà không tuần nào vợ tôi lại không về ngoại chơi với mẹ. Cứ chủ nhật được nghỉ làm là cô ấy lại phóng xe máy mấy chục km chạy về với bà. Tôi nói nguy hiểm thì cô ấy bế con đi xe bus hoặc xe khách. Nói thật, tôi chẳng thích vợ qua lại quá nhiều bởi ở nhà còn rất nhiều việc, phụ nữ lấy chồng là phải toàn tâm toàn ý cho nhà nội mới đúng chứ. 

Nhiều lần vợ còn tự ý mua sắm quà cáp, đồ đạc cho mẹ vợ mà không khỏi ý kiến. Tôi biết vợ lấy tiền của nhà tuồn về cho mẹ nhưng ngại nên cũng kìm nén bực bội cho yên cửa yên nhà.

Mới đây, mẹ vợ tôi đi tập thể dục lúc sáng sớm không may bị 1 xe máy tông vào và bỏ chạy. Bà được người đi đường đưa vào viện, may chỉ bị gãy chân, tạm thời không đi được. Thấy vậy, tôi cùng vợ đã vào viện thăm bà 2 lần rồi. Thế mà sau đó vợ tôi vẫn chạy như con thoi ngày nào cũng vào chăm sóc.

Lúc bác sĩ sắp cho bà xuất viện vợ tôi còn tỏ ý muốn đưa về nhà chúng tôi để tiện chăm sóc. Nghe vợ đề xuất, tôi gạt đi:

“Em cứ đưa bà về quê cho thoải mái. Về đó còn có các cô dì chú bác, đưa lên đây đi làm cả ngày ai chăm”

“Em biết là về đó có người thân lo được cho mẹ nhưng phận làm con em thấy không đành lòng”.

“Anh thấy như thế hợp tình hợp lý nhất. Hơn nữa anh cũng nhắc em, lấy chồng rồi thì phải lo chuyện nhà chồng. Chuyện nhà ngoại mắc mớ gì cứ phải canh cánh. Thằng rể như anh càng không phải chăm lo cho mẹ vợ, đấy không phải trách nhiệm”.

Tôi nói mỗi thế có gì sai đâu mà vợ nhìn tôi bằng cái nhìn khinh bỉ rồi gào lên bảo tôi ích kỷ, nói những câu máu lạnh như vậy cũng nói được. Sau phút sững người thì cô ấy đi vào phòng. 

Từ đó trở đi, mặt vợ tôi lạnh tanh. Tôi có làm gì, nói gì sai đâu mà vợ tôi như thế? ngoan cố và ương ngạnh. Nhìn cái mặt lúc nào cũng sưng xỉa lên của vợ mà tôi chỉ muốn táng cho cái để chừa thái độ với chồng đi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết