Đồ ăn ngoài hàng quán cứ liên tục bị bóc phốt khiến khách hàng dần mất niềm tin. Vậy nên, mọi người thà chịu cực xíu tự nấu ăn, để đảm bảo sức khỏe. Cũng giống như ông bà ngoại trong câu chuyện dưới đây, vì thương cháu nên đã đi chợ mua thực phẩm về sơ chế rồi gửi đi cho con gái nấu cho cháu ăn. Nhưng kết quả cô con gái lại đem bỏ vì phát hiện điều bất thường đấy ạ.

Câu chuyện được chính cô con gái chia sẻ trên mạng xã hội với nguyên văn:Bà ngoại thấy lươn đồng nên mua. Ông ngoại làm sạch gửi qua cho cháu ngoại. Mà nhìn màu lạ với cái đầu hơi kì nên mẹ bỏ rồi. Công của ông bà mà không được ăn".

hình ảnh

Ông bà thương cháu nên đi mua lươn về làm gửi đi. (Ảnh minh họa - Nguồn: Nonglam)

Chuyện là cô con gái thấy màu đầu lươn không giống như những con lươn từng thấy, nên đã nghi ngờ đó là rắn. Thế nên, để đảm bảo an toàn, cô con gái đã đem bỏ đi, chứ không dám cho con mình ăn. Dẫu biết phụ công của ông bà ngoại, nhưng đó là điều nên làm thôi. Bởi lẽ nếu bất chấp ăn đại mà nhằm phải rắn độc thì tai họa khôn lường đấy ạ. 

hình ảnh

Kết quả cô con gái không dám cho con ăn vì sợ đó là rắn. (Nguồn: Tin247)

Thực tế, cũng đã không ít trường hợp mua lươn mà bị nhầm thành rắn. Cho nên, qua đây mọi người rút kinh nghiệm, học cách nhận biết lươn và cách chọn mua con ngon qua các đặc điểm sau.

Thường thì con lươn có màu chủ yếu là vàng nhạt cho đến vàng đậm, đen lợt cho đến đen sẫm và nâu nhạt cho đến nâu sẫm. Thân lươn dẹp và trông như hình tam giác cùng với phần đuôi vót nhọn, mắt nhỏ và miệng lớn. Chiều dài của con lươn trưởng thành là từ 40 - 80cm với trọng lượng từ 180 - 800g.

Để mua được con lươn ngon thì mọi người chọn những con lươn có độ lớn vừa phải và có hai phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen. Vì đặc điểm cho biết nó sống ở kênh rạch, có thịt chắc và thơm hơn. Còn những con lươn to thường được nuôi, thịt nhão, ăn có mùi hôi tanh, dù sơ chế kỹ hay chế biến dưới hình thức nào cũng không ngon đâu ạ.