Khi con gái 8 tuổi cũng là lúc tôi đơn phương ly hôn. Nguyên nhân do chồng tôi dù là giám đốc 1 phân xưởng nhựa xuất khẩu nhưng có tính hay ghen tuông bóng gió. Với vợ thì vậy còn bản thân anh lại cậy có tiền lăng nhăng ngoại tình với nhiều phụ nữ khác. Dù nhiều lần hứa chấm dứt các mối quan hệ sai trái ấy nhưng anh vẫn chứng nào tật đó.

Nhiều lần tôi đề xuất ly hôn vì quá mệt mỏi nhưng chồng nhất quyết không chịu. Đã vậy anh lúc nào cũng ám ảnh lo sợ vợ tằng tịu với người đàn ông khác vì luôn có ý nghĩ “ông ăn chả bà ăn nem”. Ngột ngạt bao năm trong cuộc hôn nhân của mình nhưng thương con, tôi cứ cố chịu đựng tất cả.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Cho tới một ngày anh nhìn thấy có tin nhắn của người đàn ông lạ gửi tới tôi lúc đêm muộn. Người này tôi không quen biết, do anh ta say rượu nhắn nhớ nhung lung tung và chuyển nhầm. Chồng tôi đọc được thì tát vợ 1 cái cháy má:

“Cô bảo không lăng nhăng đò đưa với trai lạ mà thằng nào nhắn yêu đương đây”

Nhìn số điện thoại không quen, tôi gọi lại đối chứng thì biết anh ta say rượu nhắn nhầm nhưng chồng không tin:

“Chẳng ai dại mà nhận cả, tôi không ngu để đợi đến lúc bắt tại trận mới ớ ra mình bị cắm mấy cái sừng rồi. Lăng loàn như cô thì ôm con cút khỏi nhà tôi cho đỡ bẩn mắt”.

Cứ thế anh tức giận lôi xềnh xệch tôi với con gái ra khỏi nhà, vứt hết đồ đạc của vợ con ra ngõ. Sau đó anh đóng sập cửa, bỏ mặc 2 mẹ con giữa đêm khuya.

Sau ly hôn, dù vợ chồng không qua lại nhưng anh vẫn chu cấp cho con 4 triệu/tháng. Thỉnh thoảng anh cũng đón con gái về ông bà nội chơi 1-2 ngày. Nghe mọi người kể, anh sống với người tình nhưng 2 người chạy chữa rất nhiều nơi nhưng vẫn hiếm muộn.

Bẵng đi 3 năm sau ngày ly hôn thì tôi nhận được cuộc gọi từ chồng cũ. Anh bảo phân xưởng của anh bị phá sản hơn 1 năm nay nên đã cắm cả nhà vẫn chưa đủ trả nợ ngân hàng. Giờ nếu không có 500 triệu trả nợ nốt thì anh sẽ bị giang hồ xử theo luật của chúng nó. Chính vì thế anh gọi báo cho tôi là thời gian tới anh sẽ trốn, không chu cấp và cũng không gặp con nữa.

Thấy chồng cũ gặp khó khăn như vậy, tôi không suy nghĩ thiệt hơn mà chuyển cho anh vay 500 triệu. Số tiền này thực ra do bố mẹ tôi bán nhà chia cho các con. Ngày nhận được chuyển khoản từ vợ cũ, anh gọi cho tôi xúc động:

“Anh đã từng đuổi 2 mẹ con ra đường lúc nửa đêm mà khi sa cơ lỡ vận em vẫn giúp. Mẹ con em không hận anh à?”

Tôi thản nhiên trả lời:

“Dù gì tôi với anh đã sống với nhau cả gần chục năm, hết tình thì còn nghĩa. Anh cũng là bố của con gái tôi dù sao cũng yêu thương nó. Tôi muốn con lưu giữ được hình ảnh tốt của cha mẹ nó”.

Giọng chồng cũ run rẩy:

“Thật sự mang ơn em và con”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet