Tôi sắp trầm cảm với mẹ chồng rồi mà chẳng dám bật lại mọi người ạ. Bởi nói ra chỉ sợ bà lại bảo “Dâu con gì mà cứ bật tanh tách”. Rồi thể nào bà cũng gán cho tôi những từ như hỗn láo cho xem.

Lấy chồng con trưởng nên sau khi cưới, vợ chồng tôi phải sống chung với bố mẹ anh. Bố chồng tính tình rất trẻ trung, thoải mái nhưng tính cách mẹ chồng thì trái ngược hẳn. Bà nổi tiếng ghê gớm nhất làng lúc nào cũng hay soi mói con dâu từng ly từng tí một.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Ngày mới về làm dâu, bà để ý tôi kỹ lắm, thậm chí trên mặt tôi mọc cái mụn hay bị tăng 1-2kg bà cũng biết.

“Con dâu tôi vừa lùn, vừa béo, mụn đầy mặt chả được cái nét gì”.

Con dâu bầu, bà bắt phải ăn uống theo ý bà trong khi bác sĩ khuyến cáo không nên kiêng khem gì nhưng mẹ chồng cứ bắt thực hiện bằng được.Lúc có con nhỏ thì bà lại can thiệp từ ăn uống đến ngủ nghỉ.

“Tắm cho con xong phải mặc nhiều quần áo vào cho nó đỡ lạnh. Trẻ con chỉ cách ngày mới được tắm, tắm nhiều như chị nó mà ốm tôi bảo cho”.

“Bác sĩ dặn ngày nào cũng phải tắm cho cháu thì mới khỏe mạnh được. Giờ phải nuôi con theo khoa học chứ bà”, tôi chống chế.

Mẹ chồng điên lên gắt gỏng:

“Ôi zời nghe theo mấy ông bà lang vườn làm gì. Tôi nuôi 2 đứa con lớn đùng đây”.

Nói chung nuôi con nhỏ, mẹ chồng con dâu có nhiều mâu thuẫn lắm. Do tôi ít sữa nên con không bụ bẫm như nhiều đứa bé khác vì thế bà không hài lòng, lúc nào cũng chê cháu bé tẹo so với cháu hàng xóm.

Thương vợ con, chồng tôi đi làm hay mua nhiều thực phẩm lợi sữa về hầm cho vợ ăn. Thế nhưng con vẫn bé xíu, không thay đổi là bao. Mẹ chồng nhìn vậy càng ghét con dâu ra mặt.

Hôm trước, chồng tôi đi làm về lại rước 1 cái chân giò hầm cho vợ ăn lợi sữa. Mẹ chồng nhìn thấy vậy chẹp miệng bảo:

“Ăn lắm chỉ vào mẹ có vào con đâu, phí ra. Thằng bé như cái kẹo mút dở, mẹ thì như con tịnh, bế nó đi đâu xấu hổ cả mặt” 

"Mẹ không nói được câu nào tử tế thì tốt nhất đừng nói nữa. Vợ con vừa sinh cháu nội cho mẹ đấy”.

Bị con trai vặc thẳng mặt như vậy, bà mới chịu im. Dù đã chịu nhịn lắm rồi nhưng tôi cũng không biết mình có thể chịu đựng được trong bao lâu? 

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.