Chào các bạn, tôi là nam, tôi 27 tuổi, đã từng đi làm và hiện tại đà nghỉ việc. Tôi lên đây để tìm mọi người giúp tôi đưa ra hướng đi để vượt qua giai đoạn này.


Tôi hiện tại đang lâm vào một tâm trạng chán nản, nhác sống, nhàm sống, mặc dù tôi hiểu nếu tôi có hành động nào để kết thúc cuộc sống của tôi thì tôi quá dại dột.


Tôi hay suy nghĩ nhiều, 1 vấn đề nho nhỏ cũng khiến tôi suy nghĩ, đến mức có nên hay không nên gọi điện cho ai rủ rê đi cafe tôi cũng phân vân. Bạn bè tôi chơi bao nhiêu năm, tôi cũng phân vân vì người ta có 1 số tính xấu mà tôi sợ tôi bị ảnh hưởng bởi họ.


Ngoài ra, tôi thường nói chuyện với người khác không được tự nhiên (trừ bạn thân là con trai), tôi nếu nói chuyện với người khác giới thì thường hay hứng khởi lúc đầu rồi lại im lìm lúc sau. Giả sử như tôi hay hỏi vài ba câu kiểu " làm gì, ở đâu, quen ai...." rất nhàm chán. Giống như tôi sợ người khác đánh giá mình vậy.


Tôi lại bị thêm 1 bệnh nữa là tôi hay nghĩ người ta thích mình, tôi có quen vài người bạn là nữ, tôi cũng cư xử như bình thường, cho đến khi người ta có biểu hiện hay rủ tôi đi cafe, đi ăn thì tôi lại nghĩ người ta thích tôi, tôi cũng tiến tới thì người ta lại tránh ra.


Tôi nghĩ bệnh của tôi là do mối tình trước đây để lại sang chấn tâm lý, tôi trước đây có quen 1 người, cô ấy là người miền bắc, 2 đứa tôi quen nhau được 5 tháng, cãi nhau nhiều (phần đông là do tôi, tôi đa nghi, nóng tính, chỉ biết nghĩ đến mìn). 2 đứa tôi chia tay, tôi cũng cố gọi điện cho cô ấy, lúc đấy thật sự tôi đang bị tâm lý rất nặng, có thể nói là mù quán luôn rồi.


Sau sự việc đó tôi cố gắng bình thường lại nhưng cứ 1 ngày bình thường, tôi lại có 2 hay 3 ngày biểu hiện tâm lý nghĩ nhiều như ở trên. Tôi cũng cố nói cho bạn bè biết để cảm thông cho mình, giúp đỡ mình vượt qua thời gian này, nhưng giờ tôi thấy không ổn, tôi vẫn hay suy nghĩ nhiều, nhất là về vấn đề tôi thấy cuộc sống mình chán quá, chẳng có động lực, chẳng có gì hối thúc tôi sống và làm việc để mang lại lợi ích cho xã hội. Tình yêu thì tôi không dám quen ai, không dám tán tình ai vì sợ tâm lý của mình.


Mong ai mọi người có thể giúp tôi biết rằng tôi đang bị gì ? làm sao để bình thường trở lại...