Chọn “một nửa” là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mà bạn phải thực hiện. Không có yếu tố nào ảnh hưởng đến sự hài lòng cuộc sống, tinh thần và sự ổn định tài chính hơn việc lựa chọn đúng “một nửa” của mình. (Bạn có thể có tất cả những điều này mà không cần “một nửa”, điều đó khó hơn đối với phần lớn mọi người.)


 Để có được một ng việc tốt, bạn có thể phải dành nhiều năm để học hỏi hoặc trong môi trường giáo dục tốt. Để tìm được bạn đời phù hợp, tại sao bạn không dành nhiều thời gian hơn để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất - và có thể trở thành lựa chọn tốt nhất cho người đó?


Hãy tập trung vào sự lựa chọn của bạn, và chia nhỏ nó thành hai điều:


1. Tìm ra điều bạn muốn và nhu cầu của bạn.


2. So sánh các lựa chọn của bạn theo mong muốn và nhu cầu của bạn.


 Đầu tiên, hãy tìm ra mong muốn và nhu cầu của bạn. Đây là ví dụ về danh sách của riêng tôi - những điều tôi đã cân nhắc khi chọn “một nửa” của mình. Những điều liệt kê dưới là theo thứ tự quan trọng.


Đam mê điều gì đó (5): Người đó làm những việc mà họ đam mê trong cuộc sống cũng như trong ng việc. Việc họ tận hưởng những gì họ làm mang lại cho bạn sự ổn định về tinh thần và khiến bạn trở thành một người thú vị hơn.


Du lịch & trải nghiệm những điều mới (4): Người đó thích đi du lịch, trải nghiệm những điều mới lạ, và cùng bạn khám phá các nước khác nhau. Điều này luôn là giấc mơ của tôi.


Sự trưởng thành về cảm xúc (4): Người đó có thể bày tỏ cảm xúc của họ, biết quan sát những thay đổi trong cách họ cảm nhận, đồng cảm và tò mò về đời sống tình cảm của đối phương. Từ đó, khả năng hợp tác và giải quyết xung đột trong mối quan hệ của 2 người cũng sẽ tốt hơn.


Lập kế hoạch cho cuộc sống (4): Người đó biết suy nghĩ về tương lai và có thể cùng bạn đưa ra hướng giải quyết tốt về các vấn đề tài chính và cuộc sống.


Xã hội (3): Người đó có thể hòa đồng với bạn bè của bạn và hòa nhập vào các mối quan hệ xã hội khác của bạn.


Sở thích trí tuệ (3): Người đó thích thảo luận về các ý tưởng và sách. Điều này đơn giản là vì đó là một niềm đam mê lớn của tôi.


Mức năng lượng (2): Người có năng lượng cao và tháo vát. Những người ít năng lượng hơn thường cảm thấy choáng ngợp khi ở bên tôi.


Tự nỗ lực (2): Người đó có thể tự chăm sóc bản thân gần như mọi lúc và không yêu cầu đối phương phải là một "nhà trị liệu".


Phong cách sống (1): Người đó có sở thích về lối sống tương tự tôi (ví dụ: âm nhạc, giải trí, văn hóa phụ).


Sự bí ẩn (1): Một người có sức hấp dẫn khó lý giải.


Trong ngoặc là trọng số mà tôi đã áp dụng.


Để làm được điều này, tôi đã nghĩ về những mối quan hệ trong quá khứ, những gì họ có và cảm giác mà họ mang lại cho tôi.


Điều đầu tiên tôi học được từ bài tập này, đó là các yếu tố như phong cách sống (ví dụ như quan tâm đến cùng một bản nhạc, hoặc phim ảnh, hoặc văn hóa phụ) hoặc sự bí ẩn, là những yếu tố mạnh mẽ để thu hút tôi lúc ban đầu nhưng không quan trọng đối với tôi về lâu dài. Đây là một cái nhìn sâu sắc và hữu ích cho các mối quan hệ hẹn hò của bạn.


Đừng dành quá nhiều thời gian trong hộp đêm với những bản nhạc yêu thích hoặc văn hóa phụ với những người có cùng sở thích. Điều thu hút bạn và những người bạn thấy ở đó không phải là thứ bạn cần và ý nghĩa lâu dài.


Thứ haiso sánh các lựa chọn của bạn dựa trên danh sách. Đầu tiên, tôi cân nhắc các lựa chọn theo mức độ quan trọng, đánh trọng số từ 1 đến 5. Sau đó, tôi chấm điểm cho tất cả những người mà tôi có thể so sánh (thường là mối quan hệ hiện tại của tôi) với số điểm từ 0 (= kém) đến 5 (= tuyệt vời), với các mối quan hệ trong quá khứ. Điểm số này  không phải để vẽ ra một kết quả "hoàn hảo".


Không ai là hoàn hảo cả.


Đọc thêm tại: https://hoovada.com/question/nhung-dieu-quan-trong-can-can-nhac-khi-chon-mot-nua-la-gi

hình ảnh