Trải qua 4 năm hôn nhân. Nói ngắn ko ngắn mà dài cũng chẳng dài. Vui có buồn có, hối hận cũng có. Mình đã đúc kết lại được những điều mà giá như trước kia trước khi lấy chồng cũng có người nói với mình như thế, thì sẽ không có từ giá như tồn tại trong cuộc hôn nhân của mình.


Các bạn trẻ ạ! Yêu ko sai. Nhưng để cưới thì ko chỉ cần có tình yêu đâu các bạn ạ? Trước khi quyết định cưới ai đó xin các bạn hãy tỉnh táo suy nghĩ thật kỹ rằng mục đích hôn nhân của mình là gì? mình mong muốn nhất người đàn ông của mình sẽ trở thành người ngư thế nào? Và cũng xin các bạn thẳng thắn trao đổi thật nghiêm túc với người mình sắp lấy, hãy hỏi anh ta mục đích hôn nhân của a ta là gì? Anh ta mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này trong suốt cuộc đời? sau khi đã hiểu rõ mục đích hôn nhân của mỗi người, nếu bạn cảm thấy mục đích của 2 người cùng đi về 1 hướng thì hãy nên kết hôn. Nếu cảm thấy quá khác xa nhau thì xin hãy cân nhắc lại, có thể người phù hợp với bạn vẫn đang chờ bạn ở đâu đó. Tôi nói cụ thể ví dụ của tôi cho các bạn hiểu vậy. Mục đích hôn nhân của tôi là tiền bạc không quan trọng. Chỉ cần 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng, cùng nhau lo cho con, cùng tôn trọng lẫn nhau và luôn đặt gia đình nhỏ của mình lên trên hết. Đặc biệt là tài chính cũng chung nhau. Còn chồng tôi. Mục đích hôn nhân của a là lo toan cho mẹ và em trai a. Anh phải là trụ cột cho mẹ và e trai a chứ ko phải là vợ con a. Tiền lương của a là để lo cho họ chứ không phải đưa cho vợ cất giữ chắt chiu cùng lo cho tương lai của con. Các bạn đã thấy chúng tôi quá xa nhau chưa? Trong khi 1 bên cố gắng vun đắp bên này, bên kia lại vun đắp chỗ khác. Hỏi liệu hôn nhân này có chung mục đích hay chăng? Hôn nhân phải là cả 2 cùng vun đắp. Chứ để 1 người vun mãi liệu có bền? 


Điều thứ 2 tôi muốn nói với các bạn. Trc khi lấy nhau. Nhất định phải thống nhất và rõ ràng chuyện tiền bạc. Nếu không sau này các bạn chắc chắn sẽ rơi vào lối mòn tiền anh tiền tôi tiền chúng ta. Tiền sẽ làm rạn nứt tình cảm. Có thể bây giờ các bạn không tin. Nhưng cứ thử kết hôn rồi trải qua đi. Các bạn sẽ công nhận điều tôi nói là đúng. Tôi 4 năm trời ko cầm đc đồng lương của chồng. Tất cả chỉ vì ngay từ đầu tôi cũng nghĩ tiền bạc ko quan trọng. Vợ chồng quan trọng là yêu thương nhau. Giờ thì tôi thấm rồi các bạn ạ. Vẫn còn may tôi vẫn làm ra tiền. Đủ lo cho tôi và con. Nếu không tôi ko biết đời trôi về đâu nữa. 


Điều thứ 3 : trước khi lấy chồng, các bạn nhất định phải độc lập về tài chính, nghĩa là các bạn phải có việc làm, kiếm ra tiền. Để làm gì? Ít nhất ko phụ thuộc vào chồng, để một khi đàn ông có cạn tình cạn nghĩa. Các bạn còn chủ động được cuộc sống của mình. Lấy chồng rồi cũng nhất định phải đi làm. Dù chồng giàu hay kiếm tiền nhiều bao nhiêu đi chăng nữa. Nếu ko muốn bị xem thường vì chẳng làm ra tiền. Dù bạn có hy sinh sự nghiêp ở nhà lo cho chồng con thì một khi cạn tình đàn ông chẳng công nhận điều đó đâu. 


Điều thứ 4 tôi muốn nói với các bạn. Lấy nhau rồi thì đừng vội sinh con. Hãy sống với nhau 1-2 năm đi đã. Lúc đó đã hiểu hết về nhau rồi. Nếu vẫn còn yêu nhau thì tốt. Mà lỡ như, tôi nói là lỡ như ko đc như ý muốn. Tình yêu ko còn các bạn là phụ nữ độc lập tài chính. Lại không vướng bận con cái. Bạn có thể mạnh dạn ly hôn. Nhưng một khi các bạn có con rồi. Tôi cam đoan bản năng làm mẹ sẽ kiềm chân các bạn. Dù ko thể chịu đựng được nữa hôn nhân này nhưng vì con các bạn ko thể nào dứt áo ra đi.