Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người đều mang áp lực kiếm thật nhiều tiền. Có nhiều lý do để bạn phải kiếm tiền như nhu cầu cuộc sống cao, phải gánh gồng kinh tế gia đình, để tích cóp mua nhà rồi cưới vợ, phải dự trù một khoản khi về già,…Thế nhưng, dù là lý do gì thì mỗi ngày chạy cả chục cây số để đến công ty thì có bao nhiêu người là vì đam mê?


Nhiều người cũng đi làm như mình nhưng họ chỉ cần có một công việc thoải mái, một mức lương phù hợp. Họ đến công ty trong tâm thế trải nghiệm, làm việc với trạng trái học hỏi và sẵn sàng đánh đổi thời gian dài để thăng tiến từ từ trong công việc. Nhưng đó chỉ là số ít. Phần đông xã hội còn lại là những người đầu tắt mặt tối, lao vào làm gấp mấy lận khối lượng công việc một ngày hoặc thậm chí chạy 2 3 jobs cùng lúc. Họ phải thăng tiến nhanh nhất, mau chóng nhất và phải kiếm được thật nhiều tiền có thể nhất.

hình ảnh

Tất cả cũng chỉ vì tiền, nhưng người kiếm tiền bình thường thì tờ giấy bạc là sự hưởng thụ thành quả, còn người phải kiếm thật nhiều tiền thì tờ bạc kia lại trở thành gánh nặng cuộc sống. Tờ tiền vốn mỏng, nhẹ nhưng sức nặng vô hình thì thật kinh khủng. Nó nặng đến nỗi người ta phải bán mạng để kiếm, để tiền.


Nhưng thôi, dù là kiếm tiền vì cái gì thì cũng nên nghĩ cho bản thân một chút. Tiền nhiều rồi mang về chữa bệnh lao lực cũng vậy. Nên hãy ráng mà học cách cân bằng, học cách bảo vệ bản thân trước tờ giấy bạc lạnh lẽo kia nhé!