Gửi các anh/chị trên diễn đàn, hôm nay em gửi bài tâm sự này mong nhận được sự góp ý từ mọi người. Xin hãy giúp e:


Câu chuyện khá dài dòng, e xin tóm lược như sau: có 3 nhân vật chính ở đây ạ.


- Em sn 1989, hiện đang học cao học tại HN, quê ngoại tỉnh. Không phải là đánh bóng bản thân đâu ạ, theo như mọi người xung quanh nhận xét thì e chỉ thiếu mỗi chiều cao thội ạ (e cao khoảng 1,54m) còn thì mọi thứ đều ổn cả về ngoại hình, tính cách, gia đình và cũng có ko ít người theo đuổi.


- Một e gái tên X (sn 1993) hiện đang học lớp 12 tại Xuân Mai, Hà Nội. Em X cũng đc xếp vào khu vực xinh xắn, cao ráo, gia đình có điều kiện, tính cách cũng ngoan ngoãn và cũng có nhiều người theo đuổi. Quan hệ của X với a T ban đầu là chú - cháu vì X là cháu gọi cậu với bạn thân của a T dưới đây.


- Người yêu một thời của cả hai đứa e đang là bộ đội công tác và nhà ở Xuân Mai, Hà Nội (sn 1974). Anh T này đc cái là tuy U40 nhưng trông chỉ hơn 30, khá là trẻ trung, rất biết nói chuyện lấy lòng người lớn, gia đình cơ bản, đc cái tiếng tốt, ai cũng khen là ngoan ngoãn, chịu khó (a í đã mua đc xe oto ạ, loại bt thôi ko có j to tát lắm đâu ạ).


(xin phép đc công bố danh tính của anh này: TẠ HÙNG TUẤN, sđt: 098x xxx 246)


Em và a T đã quen nhau từ năm 2008 qua gthieu của một người bạn, chỉ sau thời gian rất ngắn quen e, a ấy đã nói yêu e và theo đuổi em. Tuy rằng e ko có tc với a ấy nhưng a T đã theo đuổi rất kiên trì, nhẫn nại, bất chấp sự tàn nhẫn của e, tất cả mọi người đều bảo rằng a ấy rất yêu e. Sau 2 năm e cũng xiêu lòng và nhận lời yêu, còn chuyện kết hôn thì e chưa nghĩ đến.


Trong các mối quan hệ của a ấy, e đã rất thoáng, ít khi quan tâm, thắc mắc, chỉ khi gần đây, khi e nhận thấy có sự thay đổi trong xưng hô với e X kể trên (chuyển sang anh - em) thì e mới băn khoăn và thắc mắc. Khi e thắc mắc,đương nhiên a ấy phủ nhận tất cả về người kia và bảo rằng ko đồng ý cho e nchuyen với e X nên e quyết tâm cắt đứt với anh ấy, e cắt liên lạc 10 ngày nghỉ tết về quê. Sau đó khi e lên HN, a ấy đến làm lành và mọi chuyện lại như cũ. Khi đó, e y/c đc nchuyen với e X thì a ấy bảo X ko còn ở VN (mẹ X đã xuất cảnh sang Anh) và bảo rằng chẳng có j cả, e ko cần phải chấp và sđt of X cũng ko liên lạc đc.


Thế nhưng mới hôm qua e đi vs T thì nhận đc tin nhắn of X với T nói rằng chúc phúc, e đã ngay lập tức gọi lại cho X thì đc biết là X chỉ đi vào miền Nam và rằng mqh of 2 người đã đến mức người lớn nói chuyện và đi xem ngày cưới..............


E đc biết thì T là bạn thân vs cậu của X, X xa bố mẹ từ bé, gia đình X rất tin tưởng T và rất ủng hộ T tìm hiểu X (mặc dù lúc ấy X đang quan tâm một người bạn trai khác). T cũng đã bỏ công sức để tán đổ X và gần đây tỏ ra ko còn níu kéo khi X nói chia tay. E và X đã nchuyen rất nhiều và biết rằng bọn e đều là nạn nhân của a ta cả.


Bây giờ bọn e đều đặt ra câu hỏi:


- Tại sao T cùng lúc yêu 2 người, nói yêu say đắm và cùng hỏi cưới 2 người. T nói muốn cưới cả 2 đứa e, đều khẳng định là cưới năm nay, đối xử vs bọn em đều như nhau, chẳng khác j. Cả 2 đứa e đều đc a ấy đưa đi gthieu khắp nơi từ bạn bè đến gia đình, đơn vị nghĩa là quá tin tưởng ạ, e và X đều đã về nhà T chơi qua lại rất nhiều. Riêng X thì mẹ T đã qua nhà nchuyen vs gđ xin phép cho qua lại, còn e thì tuy chưa chính thức nhưng qua lại chả khác j người nhà rồi, vậy mà bố mẹ anh ta làm ngơ???


- T vs cậu của X là bạn thân, cậu X tuy ko ở VN song vẫn thường liên lạc nhưng lại ko ngăn cản hết lòng chuyện cháu gái qua lại vs người như vậy (có quá khứ gái gú oanh liệt - nhưng ko phải ai cũng biết). Em ko bao giờ dám tin là a ta đối xử như thế với X bởi mqh thân thiết giữa 2 gđ nhưng ko hiểu tại sao a ta vẫn giấu diếm và tiếp tục qua lại với cả 2 đứa e. Thậm chí, tết vừa rồi, a ta cũng giục X làm đám cưới trong khi cũng muốn về thưa chuyện vs bố mẹ e !!! (Nhờ trời là bme e luôn phản đối a ta vì hơn e quá nhiều tuổi - 15t) .


Bọn e còn nghi ngờ a T yêu bọn e vì tiền!!! e X kia thì mẹ và bố dượng (bố mẹ X ly hôn từ khi X còn bé) làm ăn ở Anh và cũng có kinh tế. Khi T đòi cưới X, mẹ X có nói là phải đợi mẹ về dự đám cưới, T bảo là: "tiền đi máy bay về để gửi cho X làm đám cưới còn hơn" (gđ mẹ T có 4 người x 1000 bảng / vé). bó tay. Còn e thì T đã về thăm nhà và biết tương đối về gđ e.


Thậm chí, em biết rằng 2 chúng e chẳng phải là nạn nhân duy nhất đâu ạ, vì còn có 1 cô bé nữa kém tuổi e một chút e gần đây đc biết là đã mất đời con gái cho a ta. Và ngay sau ngày đó, e phát hiện ra, a T phủ nhận sạch trơn, coi như cô bé ấy chẳng còn trên đời và còn đưa cô ấy vào dsach chặn cuộc gọi.


Bây giờ, em mong các anh/chị trên diễn đàn tư vấn giúp e:


- Nên làm thế nào với anh ta??? Chắc chắn e phải có mặt để 3 mặt một lời với T và gđ X (X đang ở mnam) và quan hệ sẽ cắt đứt thôi ạ.


- Nhưng nếu chỉ cắt đứt vs a ta thì nhẹ nhàng và đơn giản quá, còn có cách nào cho anh ta một bài học ko ạ?