Sáng nay đang ngồi làm việc, bỗng có số điện thoại lạ gọi đến nói tôi nhận được quà tặng miễn phí của shop và nói chỉ mất tiền phí ship thôi. Tôi nghe vậy đã đoán được chiêu trò lừa đảo rồi, nhưng vẫn cố trò chuyện với nhân viên cho đến kết thúc cuộc gọi.


Bên kia: Alo em chào chị ... ạ


Tôi: Uh chị chào em


Bên kia: Vâng thưa chị... Em là nhân viên của shop ... trước chị có mua sản phẩm váy bầu của bên em. Hôm nay em gọi cho chị xin được thông báo với chị một tin vui đó là. Chị là 1 trong 3 khách hàng may mắn được nhận quà tri ân khách hàng của bên em. Món quà đó là hộp nước hoa .x.x.x trị giá 1.750.000₫.

Đây là món quà của shop tri ân khách hàng, vậy nên chị sẽ được nhận sản phẩm miễn phí không mất tiền sản phẩm, mà Chị chỉ mất 129.000₫ tiền phí đóng gói đảm bảo và phí vận chuyển thôi ạ. Vì đây là hàng nhập khẩu và là hàng dễ vỡ nên bên em cần phải đóng gói cẩn thận tránh va đập ạ.

Nay em gọi cho chị muốn hỏi Chị có sẵn sàng nhận hàng không để em gửi hàng ạ. Em phải hỏi chị trước để tránh tình trạng gửi đi hoàn về mất công ạ. 


Tôi: Uh chị cảm ơn em nhé. Với chị từ trước đến giờ, nước hoa của chị toàn Dì chị xách tay từ Đức về, nên những hàng trôi nổi, hay quà tặng không rõ nguồn gốc như thế này chị không dám nhận. Và chị không có nhu cầu. Em gửi giúp chị quà tặng này đến khách hàng khác giúp chị nhé. 


Bên kia: Vâng em cảm ơn chị đã nghe máy ạ


Tôi: Uh không có gì em. Cảm ơn em. 


Bên kia: Vâng e chào chị ạ


Tôi: Uh chị chào em

Đó là một chiêu trò lừa đảo mới các bạn ạ. Nó đánh vào lòng ham muốn của con người, đó là muốn được nhận quà tặng, muốn không mất tiền mua mà vẫn nhận được đồ của con người. Vì vậy mọi người nên cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo của những kẻ chuyên đi lừa đảo đó. Và tôi rất mong là không có ai bị lừa vì những chiêu trò như vậy vì nó không còn mới và xa lạ với con người Việt Nam mình nữa.

Loading interface...