Không phải bất cứ thứ gì chúng ta muốn thì đều có được, có những cái mình có người ta không có nhưng cũng có những cái người ta có nhưng mình lại không có. Và chúng ta phải chấp nhận điều này chứ đừng quá tham lam, mình nên hài lòng với những gì mà mình đang có bởi vì những thứ mà mình đang có cũng là mơ ước của biết bao nhiêu người.


Đừng quá tham lam để rồi đánh mất đi bản thân mình và làm cho mình bị áp lực hay mệt mỏi với cuộc sống. Nếu như chỉ để ý đến những điều mà chúng ta không có thì bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ. Những gì mà bản thân chúng ta cố gắng và đã đạt được rồi thì nên trân trọng và hài lòng với nó. Bởi vì đó là công sức, là mồ hôi nước mắt của mình đạt được.


Cũng có nhiều người sinh ra tuy họ không được may mắn giàu có hay sinh ra đã ở vạch đích và điều này làm cho họ cảm thấy buồn và tự ti với những người khác.Thay vì như vậy thì chúng ta nên cố gắng để đừng bị bỏ quá xa so với vạch đích. Hoàn cảnh mình sinh ra như vậy rồi thì mình càng phải cố gắng chứ không phải than vãn hay so sánh gì cả. Cũng nên học cách chấp nhận và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, miễn là mình vui vẻ và hạnh phúc.