Bá Thước, ngày 20 tháng 4 năm 2015Quý Thiện hữu thân mến!


Mùa đông đến, cái rét xé da, cắt thịt trong những chuyến công tác đến vùng cao tôi mới thấy thấm thía sự mong manh chống chọi kiên cường của những em học sinh giữa những ngôi trường nép mình dưới chân những vách núi đá; những cơn gió bấc quét qua, dù được mặc đủ ấm nhưng đôi tay tôi vẫn như bị những chiếc lách nứa sắc cứa vào, nhìn thấy các em đầu không mũ, cổ không khắn, thân gầy phong phanh trên mình một manh áo mỏng co do đến trường trong màn sương mờ phủ kín những lối đi, tôi thấy tim mình thắt lại, giọt máu “đồng bào” nhỏ từ tim tôi chảy qua đôi giọt lệ; Chỉ tiếc đôi bàn tay tôi không đủ lớn để làm gì đó che bớt hơi lạnh cho các em.


Khi Hạ về những cái nắng cháy da, cháy thịt, vẫn những đôi chân trần, đầu không mũ đội nắng đến trường trên những con đường sỏi đá như thử thách với với những đôi bàn chân non nớt, những trận mưa rừng bất chợt , lội suối qua sông với bao hiểm nguy phía trước mà con đường tìm cái chữ của các em phải đối mặt, con đường ấy lầy lội mùa mưa lũ, bụi bám mùa đông sang như đòi hỏi sự trả giá của những trẻ thơ nhận lại kiến thức cho các em. Có lẽ chỉ có nơi đây những học sinh nghèo khó mới thấm thía cái khổ của hành trình tìm tri thức để kiến tạo tương laiQuý thiện hữu thân mến!


Bá Thước miền tây sơn cước xứ Thanh đang còn nghèo khó, để vận động các em đến trường học cái chữ đã là một điều cố gắng của gia đình và nhà trường nhưng đó mới chỉ là một phần cố gắng nhỏ thôi trong khi điều kiện để giúp các em đến trường, tiếp cận với giáo dục, mai sau có hành trang kiến thức giúp quê hương thoát đói nghèo thì còn nhiều thiếu thốn.


Thiết nghĩ chúng ta dù ít dù nhiều cũng có phần hơn những hoàn cảnh khó khăn ấy. Cùng chung là đồng bào ruột thịt, lại là cùng trên mảnh đất quê hương. Nay kết tập duyên lành, khơi dạ từ bi hướng tới người khó, trợ duyên cho thế hệ mầm xanh đất nước là công đức vô cùng quý báu. Gieo nhân thiện lành hướng người đến thiện nghiệp thì quả phúc ắt tốt tươi.


Bản thân là một thầy giáo, hàng ngày được cùng gặp gỡ các thầy cô giáo và những em học sinh trong những điều kiện khó khăn như vậy tôi muốn làm điều gì đó nhỏ nhoi thôi. Bạn và tôi hãy cùng làm để cuộc đời này thêm ý nghĩa. Chúng ta cùng làm và chung tay cho chương trình NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG ủng hộ học sinh nghèo huyện Bá Thước – Thanh Hóa được lan tỏa đến trái tim nhân ái của mỗi người.


Tôi viết bức thư này gửi đến quý Thiện hữu và các em học sinh như một lời kêu gọi từ trái tim nhân ái đến trái tim nhân ái của nhưng người cùng đồng cảm sẻ chia và các thế hệ học sinh, hãy hướng về vùng cao để những tấm lòng được kết nối gắn những nhịp cầu yêu thương đến với những con người khốn khó nơi Tôi đang sống. Hãy cùng nhau đồng hành tiếp thêm nghị lực cho các em vững bước trinh phục đỉnh cao tri thức xây dựng hành trang vững bước vào đời.


Dòng tâm sự này tôi gửi đi hy vọng nhận được nhiều sự hồi âm trở lại từ những trái tim nhân ái.


Cầu mong NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG đến được với các em học sinh nghèo huyện Bá Thước.Địa chỉ: Ngô Ngọc Mạnh – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước, Thanh Hóa


Số điện thoại: 0915041282 – 0979825118 ( hoặc Quý thiện hữu có thể kết nối qua facebook: Thiện Nguyện Lửa Hồng để cùng chia sẻ )